Viettel Blockchain Node

Dịch vụ cho thuê Ethereum Blockchain Node trọn gói với cấu hình đa dạng, độ trễ thấp, hoạt động ổn định, tối ưu cho nhà phát triển

Viettel IDC là đơn vị tiên phong ở Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp thuê Ethereum Node cho công nghệ Blockchain dựa trên hạ tầng tiên tiến hiện đại, đưa một trong những lĩnh vực đang trở thành xu thế công nghệ mang tính đột phá hiện nay vào cuộc sống.
Dịch vụ hạ tầng blockchain của chúng tôi hỗ trợ tối đa Developer triển khai Node nhanh chóng với đầy đủ API cho cả Full Node và Light Node, điều này giúp nhà phát triển tiết kiệm công sức, nguồn lực.
Chúng tôi cung cấp đầy đủ các môi trường như Test, Production với hiệu suất tốt, đáng tin cậy, độ bảo mật cao, chi phí hợp lý, được đội ngũ chuyên gia hỗ trợ tối đa khi gặp các vấn đề khó khăn về kỹ thuật.

Tạo node nhanh chóng

Thời gian tạo node nhanh chóng nhờ công nghệ hệ thống hạ tầng tiên tiến dựa trên SSD mang đến độ trễ thấp nhất, cung cấp đẩy đủ Ethereum Native API

Tối ưu chi phí

Giúp nhà phát triển loại bỏ một khoản chi phí lớn khi tự đầu tư hạ tầng máy móc ban đầu, bảo trì, nâng cấp cho hệ thống node

Đa dạng tính năng

Dịch vụ đa dạng tính năng, có đầy đủ 3 loại node để thuận tiện theo nhu cầu sử dụng như Full Node, Light Node, Test Node (Ropsten, Rinkeby)

An toàn ổn định

Nền tảng hạ tầng tốt của Viettel IDC có tính dự phòng và sẵn sàng cao luôn được đảm bảo an toàn, ổn định trong những trường hợp gặp sự cố

Đồng bộ liên tục

Hệ thống luôn đảm bảo dữ liệu blockchain trên node là mới nhất và đồng bộ liên tục với hệ thống blockchain network trên toàn thế giới

Hoạt động hiệu quả

Hệ thống node được xây dựng dựa trên công nghệ ảo hóa mang tính đột phá của Cloud Viettel IDC luôn hoạt động hiệu quả, tối ưu trải nghiệm cho khách hàng

Tại sao chọn Viettel IDC khi thuê Ethereum Blockchain Node?

Thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam
Số 1 Việt Nam về dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây, gồm 5 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế TIA-492 Rated 3 Constructed Facilities. Hệ thống đáp ứng mọi nhu cầu với kết nối internet nhanh, băng thông lớn, uptime lên đến 99,99%.
Tiên phong trong lĩnh vực Blockchain
Viettel IDC hợp tác phối hợp với những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Blockchain đến từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới để tiếp nhận chuyển giao công nghệ và phát triển.
Kinh nghiệm lâu năm về dịch vụ hạ tầng
Không chỉ cung cấp hạ tầng node cho Blockchain, Viettel IDC còn có kinh nghiêm cung cấp dịch vụ hạ tầng lâu năm khác (Điện toán, lưu trữ và bảo mật đám mây) cho nhiều đối tác lớn như MBBank, VinGroup, Shopee.
Hạ tầng mạnh mẽ, hiệu năng cao, chi phí hợp lý
Hệ thống được xây dựng dựa trên cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và hiện đại của chính Viettel IDC quản lý nên có hiệu suất hiệu quả cũng như việc hỗ trợ khi gặp sự cố nhanh chóng vì không qua bên thứ ba, tính bảo mật cao với chi phí cạnh tranh.

Ethereum là nền tảng điện toán mã nguồn mở có thuộc tính phân tán công cộng dựa trên công nghệ chuỗi khối Blockchain. Một tính năng nổi bật của nó là thực thi được hợp đồng thông minh, mọi điều khoản hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động và trực tuyến mà không cần bên thứ ba, mọi thông tin trong hợp đồng là không thể làm giả.

Node Blockchain hay còn gọi là nút, nó có thể là các thiết bị vật lý trên mạng blockchain như Laptop, PC, máy chủ,…và nó tạo thành cơ sở hạ tầng cho Blockchain giúp truyền tải và lưu trữ data Blockchain. Các node tuân theo nguyên tắc mạng P2P (peer to peer) và mọi node đều được kết nối với nhau, chúng luôn cập nhật, trao đổi những dữ liệu mới nhất. Trong các mạng của node không có một máy chủ trung tâm tập trung mà nó sẽ được đặt ngang hàng khắp nơi trên thế giới, các node duy trì sự đồng thuận để xác minh và phê duyệt thông tin mới.

Về cơ bản hoạt động của Node sẽ là xác thực các Block, nếu một Validator hay thợ đào thêm một block mới vào Blockchain thì tất cả các node trong mạng sẽ kiểm tra xem block đó có hợp lệ không dựa trên tính hợp pháp của block qua chữ ký và giao dịch để từ chối hoặc chấp thuận block đó. Trong trường hợp chấp thuận thì Node sẽ lưu trữ Block đó và các node sẽ lan truyền lịch sử giao dịch đến các node khác để đồng bộ hóa dữ liệu blockchain trên toàn hệ thống.

Full Node là một node trong mạng phi tập trung và có vai trò như một máy chủ để lưu trữ dữ liệu Blockchain, duy trì sự đồng thuận giữa các node trong mạng, xác nhận hoặc từ chối các block mới và chia sẻ dữ liệu cho Lightweight node. Lightweight node là một node đặc biệt khi nó không lưu trữ bản sao sổ cái của Blockchain, nó hoạt động như một nút để xác minh thanh toán SPV (Simple Payment Verification) và dựa vào Full Node để truy vấn dữ liệu cho mục đích giao tiếp bới Blockchain

Etherscan là nơi để tìm kiếm mọi thông tin chi tiết về hoạt động giao dịch, tạo khối, ví ETH… trên mạng lưới Blockchain của Ethereum bất cứ khi nào có dữ liệu mới từ mọi nơi trên thế giới ở trong mạng của nó, mục đích tạo tính minh bạch, tường minh để xây dựng một nền tảng tối ưu. Website của Etherscan là Etherscan.io.

Ethereum node là một thiết bị vật lý được kết nối internet như máy tính, điện thoại,…được sử dụng trên nền tảng mạng ethereum, các nút trong mạng đều được kết nối và tương tác trực tiếp với nhau trên khắp thế giới tạo nên mạng lưới blockchain bền vững, các nút (Node) hoạt động giống một điểm giao tiếp trong một mạng Ethereum có rất nhiều điểm để gửi thông tin qua lại nhằm xác thực các giao dịch  và lưu trữ dữ liệu về trạng thái của Blockchain.

Tùy vào các loại thuật toán đồng thuận của Blockchain mà sẽ có một số yêu cầu cụ thể cho đối tượng có thể chạy Node nhưng về cơ bản ai cũng có thể tự chạy Blockchain Node. Với những Blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận Delegated Proof of Stake thì chỉ những người có giá trị số Token lớn nhất mới có thể chạy node, còn với thuật toán đồng thuận Proof of Authority thì để xác thực các chain yêu cầu bạn phải là người có danh tiếng.

Geth là một phần mềm Ethereum Client được sử dụng rộng rãi nhất của Ethereum bên cạnh Parity, phần mềm này giúp nhà phát triển có thể giao tiếp được với mạng lưới Ethereum Blockchain nhằm mining, thực hiện các giao dịch, triển khai smart contract,…vì nó có thể thiết lập kênh giao tiếp P2P với các máy khách (client) khác.

Doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng?

Viettel IDC luôn sẵn sàng hỗ trợ

Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây