Viettel Open Private Cloud

Dịch vụ đám mây riêng được phát triển bằng nền tảng mã nguồn mở OpenStack

Viettel Open Private Cloud (vOPC) là dịch vụ đám mây riêng được phát triển bằng nền tảng mã nguồn mở (Openstack) của Viettel IDC đáp ứng các tiêu chí về cloud của bộ Thông tin và Truyền thông, giúp đơn giản hóa việc sử dụng đám mây tới các khách hàng doanh nghiệp bằng cách cung cấp một đám mây riêng được quản lý một cách đầy đủ và tích hợp phần mềm, phần cứng trong các trung tâm dữ liệu không giới hạn về mặt địa lý.

Viettel Open Private Cloud cho phép khách hàng tự khởi tạo hạ tầng đám mây riêng, từ đó cũng cung cấp mức độ bảo mật và riêng tư cao hơn nhờ vào hệ thống tường lửa và lưu trữ nội bộ để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm và các hoạt động của công ty không bị truy cập bởi bên thứ ba.

 


Tính năng dịch vụ

 1. Tự động triển khai dịch vụ Viettel Kubernetes Service (Automate the deployment of Viettel Kubernetes Service)

  Đăng kí và khởi tạo tự động dịch vụ là các cụm Kubernetes Cluster được cấu hình sẵn chỉ với vài cú nhấp chuột, thuận tiện trong việc tăng giảm số lượng node, tài nguyên phần cứng trên hạ tầng điện toán đám mây cao cấp

 2. Đầy đủ tính năng của nền tảng phân phối Kubernetes (Fully functional Kubernetes)

  Cung cấp 1 framework để quản lý các container chạy ứng dụng, đảm bảo duy trì trạng thái hoạt động dịch như mong muốn thông qua tính năng điều phối tài nguyên, ổ lưu trữ; Tự động rollout và rollback không có downtime; quản lý cấu hình và bảo mật; Tăng/ giảm số lượng node….

 3. Tích hợp sẵn giải pháp lưu trữ dữ liệu lâu dài Persistent Storage (Intergrated Persistent Storage)

  Một ổ lưu trữ dữ liệu được kết nối với cụm Kubernetes Cluster bằng NFS server (Network File System), cho phép người dùng triển khai ứng dụng “Stateful” trên môi trường production

 4. Quản trị cụm Kubernetes Cluster bằng công cụ Kubectl (Manage Kubernetes Cluster by Kubectl)

  Người dùng dễ dàng tương tác và cấu hình thông qua công cụ dòng lệnh Kubectl đặc trưng của nền tảng Kubernetes.

 5. Quản lý thông tin dịch vụ qua Self Service Portal

  Hệ thống Automation dễ sử dụng, hiển thị đầy đủ thông tin, trạng thái hoạt động của node; tích hợp sẵn các tính năng như khởi tạo, thêm / xóa Node, gia hạn dịch vụ…

Hiệu suất cao

Hiệu suất cao

Viettel Open Private Cloud được triển khai trên hạ tầng vật lý riêng, hoàn toàn độc lập giúp khách hàng chủ động trong việc tối ưu hiệu năng của hệ thống.

Bảo mật cao

Bảo mật cao

Giải pháp đám mây dùng riêng giúp hệ thống của khách hàng được quản lý và vận hành hoàn toàn độc lập giúp tăng tính an toàn, bảo mật dữ liệu sẽ ở mức rất cao.

Chủ động trong quản trị hệ thống

Chủ động trong quản trị hệ thống

Dịch vụ Viettel Open Private Cloud cung cấp nền tảng ảo hóa có giao diện quản trị giúp khách hàng chủ động trong việc xây dựng, thiết kế và quản trị hạ tầng công nghệ thông tin tùy biến theo nhu cầu của khách hàng.

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt

Nền tảng ảo hóa mã nguồn mở do Viettel IDC phát triển đáp ứng khả năng nâng cấp, mở rộng hệ thống không giới hạn đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng trong tương lai.

Khi Khách hàng muốn có một hệ thống hạ tầng ảo hóa dung riêng đòi hỏi tính độc lập cao theo yêu cầu của tổ chức, điều mà public cloud không thể đáp ứng được.

Sản phẩm vOPC của Viettel IDC hỗ trợ khách hàng hai lựa chọn triển khai:

- Nếu Khách hàng có sẵn trung tâm dữ liệu, thiết bị máy chủ và hạ tầng công nghệ thông tin thì có thể triển khai vOPC ngay tại trung tâm dữ liệu của khách hàng.

- Trong trường hợp Khách hàng không có trung tâm dữ liệu của riêng mình và muốn có một hệ thống hạ tầng ảo hóa dung riêng thì khách hàng hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm vOPC và các dịch vụ cho thuê DC (Data Center) đáp ứng tiêu chuẩn Tier-Rated 3 của Viettel IDC.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, các chuyên gia của Viettel IDC sẵn sàng tư vấn để đưa giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng cả về mặt kỹ thuật và chi phí. Nếu khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với kênh CSKH của chúng tôi để được tư vấn chi tiêt.

Những ứng dụng đòi hỏi tính cấp thiết và tài nguyên dành riêng cao, thường yêu cầu hiệu năng xử lý tốc độ cao, lưu trữ cơ sở dữ liệu tính toán trên bộ nhớ (in-memory), tài nguyên dành riêng, không chia sẻ với các Khách hàng hoặc thậm chí ứng dụng khác trong hạ tầng Công nghệ thông tin: Oracle RAC, SAP, ERP,… 

Tự thiết lập Trung tâm dữ liệu ảo

Khách hàng có thể tự triển khai một hệ thống Viettel Open Private Cloud với các mô đun tích hợp đã được kiểm định chất lượng do Viettel IDC thiết kế trong bất kỳ trung tâm dữ liệu nào kể cả của Viettel IDC hoặc trung tâm dữ liệu của khách hàng.

Điều này giúp khách hàng loại bỏ sự phức tạp và sự thiếu hụt về nhân lực nghiên cứu bằng cách cung cấp gói dịch vụ hoàn chỉnh, tạo ra sự đơn giản hóa trong việc cài đặt, quản trị và xử lý sự cố phát sinh sau này nhằm tự chủ và kiểm soát được hệ thống đám mây riêng của mình.

Tiết kiệm chi phí, triển khai linh hoạt

Viettel Open Private Cloud sẽ tiết kiệm cho khách hàng doanh nghiệp về chi phí nghiên cứu, chi phí vận hành, quản trị và xây dựng dịch vụ đám mây lên đến 20-30% theo cơ sở hạ tầng và năng lực của khách hàng, đồng thời giảm thiểu rủi ro nếu doanh nghiệp tự triển khai.

Khách hàng có thể lựa chọn triển khai dịch vụ đám mây riêng trên Trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, của khách hàng hoặc bất cứ trung tâm dữ liệu nào trên thế giới. Điều này cho phép khách hàng đáp ứng tính tuân thủ bảo mật và an toàn dữ liệu theo các quy định, chính sách tại khu vực sở tại.

Giao diện quản trị chuyện nghiệp

Hệ thống cung cấp giao diện đồ họa cho phép khách hàng truy cập từ xa vào các máy ảo thông qua các trình duyệt phổ biến để quản trị các máy ảo giúp chủ động quản lý, khởi tạo, nâng cấp, xóa các máy chủ ảo, các ảnh chụp (snapshot).

Khả năng quản trị, cấu hình, giám sát các máy chủ ảo, cho phép khách hàng tự chủ động theo dõi được các thông số tài nguyên sử dụng: RAM/CPU/IOPS/Bandwidth cùng kho thư viện Template VM công cộng miễn phí. 

Riêng tư, đảm bảo an toàn thông tin

Phù hợp với các tổ chức ngân hàng, chứng khoán, các tổ chức cho thuê tài chính, tín dụng, thương mại điện tử, các bộ ban ngành nhà nước,… vì dữ liệu phải đảm bảo được lưu trữ bí mật, riêng biệt và tuân thủ các quy trình khắt khe về An toàn thông tin, đáp ứng những chỉ tiêu về hạ tầng điện toán đám mây và tính tuân thủ theo thông tư 1145 của Bộ Truyền thông và Thông tin.

Bạn cần tư vấn thêm?

Hãy liên hệ Viettel IDC ngay để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây