Viettel SD-WAN

Mạng WAN ảo giúp các tổ chức, doanh nghiệp có hệ thống chi nhánh dễ dàng kết nối, đảm bảo an toàn, bảo mật và tối ưu hóa chi phí.

Viettel SD-WAN là dịch vụ do Viettel IDC phát triển giúp các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng mạng WAN ảo có hiệu năng tương đương với kết nối WAN truyền thống bằng cách thay thế một phần hoặc toàn bộ đường kết nối MPLS bằng các đường kết nối khác như Internet, 4G, LTE…, đồng thời cung cấp thêm các tính năng nâng cao nhằm đảm bảo tính an toàn, bảo mật của tổ chức, doanh nghiệp.

Viettel SD-WAN cung cấp cho khách hàng giải pháp thiết lập một mạng WAN hiệu suất cao dựa trên nhiều loại kênh truyền dẫn (MPLS, FTTH, 4G, LTE…). Với mô hình triển khai đa dạng, Viettel SD-WAN giúp khách hàng đạt được độ ổn định khi kết nối các dịch vụ giữa nhiều chi nhánh khác nhau và đặc biệt phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây hiện nay.
Thiết lập mạng WAN ảo

Thiết lập mạng WAN ảo

Thiết lập mạng WAN ảo được điều khiển bằng phần mềm giúp kết nối các chi nhánh của doanh nghiệp mà không phụ thuộc vào loại kênh truyền.

Tính sẵn sàng cao

Tính sẵn sàng cao

Giảm tối đa thời gian mất kết nối mạng, tự động chuyển sang kết nối mạng thay thế đảm bảo dịch vụ của khách hàng.

Chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ

Ưu tiên băng thông cho các ứng dụng quan trọng nhất.

Bảo mật

Bảo mật

So với MPLS, SD-WAN tận dụng các công cụ bảo mật (IPSEC) để xác thực, giám sát và mã hóa kênh kết nối.

Quản trị tập trung

Quản trị tập trung

Giúp doanh nghiệp có thể tối ưu nguồn lực về nhân sự quản trị hệ thống mạng.

Giám sát tập trung

Giám sát tập trung

Giúp khách hàng chủ động hơn trong việc vận hành hệ thống mạng của mình.

Tăng độ ổn định và sẵn sàng

Tăng độ ổn định và sẵn sàng

Khách hàng có thể xây dựng hệ thống dự phòng từ đường truyền cho đến thiết bị, tận dụng tối đa băng thông cũng như tối ưu trong việc ưu tiên truyền các gói tin theo đường có chất lượng tốt nhất.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Bằng cách thay thế đường truyền MPLS bằng các đường truyền khác như Internet, 4G, LTE… khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư, chi phí vận hành hệ thống mà vẫn đảm bảo chất lượng mạng cho các ứng dụng hoạt động bình thường gần tương đương đường MPLS.

SD-WAN có giá thành rẻ hơn so với WAN truyền thống do có thể kết hợp đường MPLS với các đường truyền như FTTH, 4G, LTE, linh động và kết nối toàn cầu.
SD-WAN sẽ linh hoạt khi mở rộng quy mô, dung lượng khi sử dụng đường kết nối Internet. Giảm 5-10 lần thời gian triển khai so với WAN truyền thống.
Không giới hạn bởi nhà cung cấp dịch vụ ISP, có thể setup hệ thống ở mọi nơi.

Ngày nay, nhiều tổ chức CNTT đang triển khai các công nghệ SD-WAN với kiến trúc WAN lai. Bằng cách thêm một hoặc nhiều đường truyền khác như Internet/4G/LTE kết hợp với đường truyền MPLS hiện tại, chúng ta có thể cung cấp băng thông bổ sung để kết nối trực tiếp từ chi nhánh đến các ứng dụng trên đám mây hoặc trung tâm dữ liệu.

Hiệu suất ứng dụng là một yêu cầu cốt lõi cho mọi tổ chức có nhiều chi nhánh. WAN cần phải có độ tin cậy cao, an toàn và độ trễ thấp. Công nghệ SD-WAN sẽ đảm bảo hiệu suất của các ứng dụng một cách liên tục, các ứng dụng và đường truyền sẽ được theo dõi và điều chỉnh liên tục để phân phối một cách tối ưu và bảo mật.‎

Hiệu năng và độ tin cậy của mạng của bạn tất nhiên là một yếu tố quan trọng, SD-WAN cho phép lưu lượng truy cập trên 2 hoặc nhiều liên kết WAN độc lập. Nếu doanh nghiệp của bạn kết hợp giữa MPLS, Internet và các dịch vụ 4G sẽ làm tăng độ tin cậy kết nối giữa các văn phòng chi nhánh từ xa.

Sơ đồ hoạt động
 
 

Tối ưu hóa ứng dụng

Viettel SD-WAN giúp cải thiện hiệu suất ứng dụng và chất lượng dịch vụ cho nhân viên làm việc từ xa hoặc ở các chi nhánh. Tối ưu việc phân phối ứng dụng bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm, lưu trữ thông tin được truy cập gần đây trong bộ nhớ để tăng tốc độ truy cập trong tương lai.

Tối ưu chi phí

Viettel SD-WAN giúp khách hàng giảm chi phí và tăng dung lượng truyền tải thông qua việc sử dụng các kết nối di động và các đường truyền giá rẻ.

Khả năng tuỳ biến cao

Bằng cách giám sát liên tục các ứng dụng và các tài nguyên WAN, Viettel SD-WAN có khả năng linh hoạt và điều chỉnh nhanh chóng khi các điều kiện mạng thay đổi để duy trì độ hiệu quả, ưu tiên các ứng dụng quan trọng của khách hàng hơn các loại dữ liệu khác. Mạng SDWAN sẽ ảo hóa các dịch vụ truyền dẫn thường được dùng trong mạng diện rộng như MPLS, các dịch vụ Internet băng thông rộng và 4G/5G/LTE. Sau đó SDWAN sẽ xem các dịch vụ này như những tài nguyên mạng (resource pool). SDWAN cho phép tận dụng các kết nối băng thông rộng trong resource pool để truyền các lưu lượng của các app.

Đảm bảo kết nối liên tục

Viettel SD-WAN có cơ chế đảm bảo tính liên tục của mạng nhằm tránh ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của khách hàng, duy trì các kết nối với chất lượng tốt nhất, giảm tối đa thời gian mất kết nối mạng, tự động chuyển sang kết nối mạng thay thế đảm bảo chất lượng dịch vụ của khách hàng.

Bạn cần tư vấn thêm?

Hãy liên hệ Viettel IDC ngay để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

Khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây