Giới thiệu Datacenter Viettel IDC

Giới thiệu Datacenter Viettel IDC
27 Tháng Mười, 2022 Tác giả: Lượt xem: 326

Viettel IDC hiện có 5 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc gồm: TTDL Hoàng Hoa Thám (TP.HCM), TTDL Bình Dương, TTDL Hòa Lạc, TTDL Pháp Vân, với tổng diện tích mặt sàn lên đến hơn 20.000m2, số Rack cung cấp: hơn 4000 Rack tiêu chuẩn 42U. Tất cả 5 trung tâm dữ liệu này đều được xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế Tier III.

Viettel IDC hiện có 5 trung tâm dữ liệu trên toàn quốc gồm: TTDL Hoàng Hoa Thám (TP.HCM), TTDL Bình Dương, TTDL Hòa Lạc, TTDL Pháp Vân, với tổng diện tích mặt sàn lên đến hơn 20.000m2, số Rack cung cấp: hơn 4000 Rack tiêu chuẩn 42U. Tất cả 5 trung tâm dữ liệu này đều được xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế Tier III.

Tiêu chuẩn Tier 3 là những tiêu chuẩn  được đưa ra nhằm đánh giá năng lực hạ tầng của Data Center. Để máy chủ có thể đảm bảo hoạt động liên tục thì hạ tầng của trung tâm dữ liệu cần có khả năng dự phòng ít nhất N+1. Cũng như được vận hành, bảo trì, bảo dưỡng theo định kì đúng tiêu chuẩn đặt ra.

Toàn cảnh Trung tâm dữ liệu Viettel IDC Hoàng Hoa Thám với 3.250 m2 mặt sàn đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier3 - tiêu chuẩn cao nhất hiện nay để đánh giá một trung tâm dữ liệu tại Việt Nam, với khả năng lưu trữ hơn 15.000 server.

NOC Trung Tâm Dữ Liệu Hoàng Hoa Thám - Viettel Data Center

Phòng NOC giám sát toàn bộ tình trạng kỹ thuật của Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám. Phòng theo dõi điều hành hiện đại theo dõi tất cả các thông tin Internet, nhiệt độ, độ ẩm, nguồn điện và hỗ trợ khách hàng 24 giờ/7 ngày kể cả các dịp lễ, tết …

Tất cả các hoạt động của Trung tâm dữ liệu được theo dõi và điều khiển từ phòng NOC. Nhân viên NOC tại Viettel IDC làm việc theo ca để đảm bảo hệ thống hoạt động 24/7. Tại NOC, luôn có tối thiểu 3 nhân viên trực điều hành. Nhân viên NOC thực hiện giám sát hệ thống, khi có các sự cố kỹ thuật cơ bản, nhân viên NOC có thể trực tiếp quản lý, khi có sự cố sâu hơn, nhân viên NOC có trách nhiệm báo cho cấp trên hoặc bộ phận kỹ thuật liên quan để xử lý.

Tủ Rack 42U Trung Tâm Dữ Liệu Hoàng Hoa Thám - Viettel Data Center

Trung tâm có sức chứa hơn 700 tủ rack. Trung tâm dữ liệu Viettel cung cấp cho khách hàng là khối cơ quan chính phủ, bộ ngành, các ngân hàng, công ty chứng khoán, các công ty hoạt động trong lĩnh vực ICT… dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, lưu trữ cơ sở dữ liệu, khắc phục sự cố sau thảm họa (động đất, cháy nổ, lũ lụt…).

Với sức chứa hơn 700 tủ rack của Data Center Hoàng Hoa Thám, Viettel đang sở hữu trung tâm dữ liệu có quy mô phòng máy lớn nhất, hiện đại nhất, mà chưa có 1 nhà cung cấp dịch vụ IDC nào có được tại Miền Nam.

Hệ Thống Điều Hòa Trung Tâm Dữ Liệu Hoàng Hoa Thám - Viettel Data Center

Trung tâm được trang bị Hệ thông điều hòa Emerson luôn duy trì nhiệt độ 22 độ C ± 2 độ C, điều hòa công suất lớn đảm bảo sự ổn định nhiệt độ hoạt động cho các server.

Khu Riêng Trung Tâm Dữ Liệu Hoàng Hoa Thám - Viettel Data Center

Hệ thống kết nối Internet trong Trung tâm Viettel IDC Hoàng Hoa Thám được thiết kế dự phòng 1+1 đến từng tủ Rack. Kết hợp với hệ thống mạng truyền dẫn kéo từ 2 hướng khác nhau. Server khách hàng đặt trong phòng máy luôn được bảo đảm kết nối internet với độ an toàn cao.

Camera, ACS giám sát toàn bộ phòng máy, phòng nguồn, kho, sảnh, lối vào ra

Hệ thống Sàn nâng HLP 1000 Kg/m2 chịu được động đất cấp 8. Hiện nay, Viettel IDC là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu chuyên nghiệp lớn nhất Việt Nam xét về mức đầu tư, diện tích sàn, khả năng đặt chỗ máy chủ và chuẩn an toàn.

Sàn Nâng Trung Tâm Dữ Liệu Hoàng Hoa Thám - Viettel Data Center

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hệ thống chữa cháy chuyên nghiệp FM 200 Kidde: Chữa cháy trong 10s, không gây nguy hiểm cho con người và thiết bị. kèm theo hệ thống cảnh báo khói độ nhạy cao cho phép NOC phát hiện nồng độ khói rất nhỏ trong phòng máy nhằm phát hiện nguy cơ cháy sớm trước khi có cháy xảy ra.

Cửa an ninh 2 lớp với khóa kết hợp thẻ từ và nhận diện vân tay.

Hệ thống nguồn UPS, STS, duy trì sự liên tục của dòng điện và cấp điện cho hệ thống trong thời gian mất điện cho đến khi máy nổ hoạt động. Dung lượng hệ thống này cung cấp cho hoạt động của tối đa của trung tâm tối thiểu 15 phút, đáp ứng tiêu chuẩn Tier 4. Hệ thống chuyển mạch điện đảm bảo chuyển đổi nguồn cung cấp điện mà không làm gián đoạn dòng điện. Thời gian chuyển mạch 2-4ms, đảm bảo dưới ngưỡng 20 ms, các thiết bị tải hoạt động bình thường mà không nhận biết được sự thay đổi này. 

>>> Dịch vụ cho thuê chỗ đặt server

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây