Sự khác nhau giữa giá thuê dịch vụ VPS tại Việt Nam và Nước Ngoài

Sự khác nhau giữa giá thuê dịch vụ VPS tại Việt Nam và Nước Ngoài
14 Tháng M. một, 2022 Tác giả: Lượt xem: 98

Bạn đang tìm hiểu và muốn thuê các dịch vụ VPS, nhưng chưa biết nên lựa chọn VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài? Liệu đâu là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ VPS Việt Nam cũng như VPS nước ngoài để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé!

VPS Việt Nam ít tính giá theo giờ như VPS nước ngoài

Thường thì với các đơn vị cung cấp dịch vụ VPS nổi tiếng trên thế giới như Azure hay AWS, việc tính giá máy chủ ảo VPS theo giờ là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì ít có đơn vị VPS Việt Nam hỗ trợ dịch vụ tính giá theo giờ như vậy. Bạn khó có thể tìm được đơn vị cho phép bạn trải nghiệm máy chủ ảo chỉ trong vài giờ để hoàn thành một dự án ngắn hạn bất kỳ nào đó. 

 

Nguyên nhân của vấn đề này là khi thuê VPS theo giờ tại các nhà cung cấp nước ngoài, bạn sẽ mất khoảng vài đô la. Tuy nhiên, với mức chi phí này, bạn hoàn toàn có thể thuê VPS Việt Nam trong vòng 1 tháng! Vậy tại sao bạn không lựa chọn trải nghiệm VPS theo tháng để có thể hoàn thành công việc của mình tốt hơn? Đây là một trong những ưu điểm khi tính giá VPS Việt Nam mà bạn cần biết.

 

>> Xem thêm: Ngập tràn ưu đãi Hosting giá rẻ chỉ từ 45,000 VND/tháng tại Viettel IDC

VPS nước ngoài thường thanh toán bằng thẻ VISA

Đây cũng có thể được xem là một trong những bất tiện lớn khi bạn thuê dịch vụ VPS tại nước ngoài. Có thể nói, với phương thức thanh toán bằng VISA này sẽ giúp việc nâng cấp và gia hạn dịch vụ được thực hiện một cách tự động, đơn giản hóa tác vụ cho người dùng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, bởi những ai chưa có thẻ VISA, bạn cần phải đăng ký làm thẻ thì mới có thể trải nghiệm các máy chủ ảo VPS tại nước ngoài. 

 

Tính đến hiện tại, nhiều người dùng Việt Nam vẫn chưa quen với hình thức thanh toán bằng VISA này. Thông thường, mọi người hay lựa chọn hình thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản là chính. Do đó, việc thuê VPS tại nước ngoài theo giờ sẽ khá mất thời gian và thao tác thanh toán khá phức tạp với người dùng tại Việt Nam. Đó là lý do dịch vụ này chưa được phổ biến và được nhiều người biết đến.

Bảng giá dịch vụ VPS Việt Nam thường kèm theo thuế VAT

Đây là quy định của Nhà nước, giá thuê VPS Việt Nam thường sẽ kèm theo 10% thuế VAT. Điều này là một trong những quy định phổ biến, tất cả các hàng hóa khi được mua tại trong nước đều sẽ được tính thêm thuế VAT. Trên thực tế thì các dịch vụ VPS tại nước ngoài cũng bao gồm những chi phí này, không khác gì VPS Việt Nam.

 

09 02 vps viet nam thuong kem theo=thue vat

 

Nếu bạn thuê VPS Việt Nam để phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp, theo quy định từ Nhà nước, bạn sẽ được hoàn lại các phần thuế thu nhập này. Ngược lại, nếu bạn thuê VPS tại nước ngoài thì có thể bạn sẽ không được hoàn lại phần thuế này - điều này còn phụ thuộc vào quốc gia mà bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, việc thanh toán phí nhập khẩu đối với các dịch vụ nước ngoài cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải lưu ý và cân nhắc. 

 

>> Xem thêm: Cùng nhìn lại phiên bản SQL Server 2012 sau 8 năm phát hành

Giá thuê của VPS Việt Nam rẻ hơn nước ngoài

Đây có thể được xem là một trong những yếu tố hiển nhiên hiện nay. Mức chi tiêu ở tại Việt Nam nhìn chung khá rẻ hơn so với nước ngoài, do đó, việc thuê VPS Việt Nam với mức giá rẻ hơn so với nước ngoài là điều đương nhiên. Khi lựa chọn thuê VPS Việt Nam, bạn có thể tối ưu chi phí một cách tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

 

Nguyên nhân của việc giá thuê VPS Việt Nam rẻ hơn so với dịch vụ VPS từ nước ngoài gồm 2 yếu tố chính:

     - Giá thuê VPS từ nước ngoài thường được tính bằng đô la hoặc là bảng Anh, tùy vào quốc gia mà bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ. Tính đến hiện nay, tỷ giá giữa Việt Nam đồng và các loại tiền này thường sẽ có biến động liên tục. Điều này có thể dẫn đến dịch vụ VPS nước ngoài sẽ có đôi phần nhỉnh hơn so với dịch vụ VPS Việt Nam.

     - Thông thường, giá thuê VPS Việt Nam thường tính luôn cả phần hỗ trợ khách hàng và nhiều dịch vụ đi kèm khác. Điều bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất khi thuê VPS Việt Nam tại các nhà cung cấp uy tín là bạn có thể hầu như được hỗ trợ liên tục 24/24, giúp giải quyết mọi vấn đề và thắc mắc mà bạn gặp phải. Ngược lại, với các nhà cung cấp tại nước ngoài, việc hỗ trợ khách hàng có thể sẽ bị chậm trễ do gặp nhiều vấn đề liên quan đến rào cản ngôn ngữ, chênh lệch múi giờ,... Do đó, nhìn chung thì dịch vụ VPS Việt Nam vẫn mang lại sự tối ưu chi phí hiệu quả - giá cả rẻ hơn nhưng chất lượng phục vụ khách hàng vượt trội hơn.

Trên đây là các yếu tố khác biệt chính giữa giá thuê dịch vụ VPS Việt Nam và VPS nước ngoài. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng thể hơn về 2 loại dịch vụ này. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ chúng với nhiều người hơn nữa nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây