Windows Virtual Desktop là gì? - Tại sao quan trọng với các doanh nghiệp

Windows Virtual Desktop là gì? - Tại sao quan trọng với các doanh nghiệp
07 Tháng M. hai, 2022 Tác giả: Lượt xem: 117

Windows Virtual Desktop - dịch vụ mang đến trải nghiệm đơn giản hơn cho các doanh nghiệp trong việc quản lý. Đây sẽ là công cụ quan trọng mà doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng trong thời đại 4.0 ngày nay. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa hiểu rõ Windows Virtual Desktop là gì, và chúng có những ưu điểm gì vượt trội cho doanh nghiệp chúng ta? Hãy để Viettel IDC giải đáp những câu hỏi này cho bạn một cách chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

Windows Virtual Desktop là gì?

Trước hết, Viettel IDC sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm Windows Virtual Desktop là gì nhé! Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là một dịch vụ giúp ảo hóa các ứng dụng và máy tính để bàn. Dịch vụ này hoạt động dựa trên nền tảng đám mây (Cloud). 

 

Windows Virtual Desktop là một cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (có thể viết tắt là VDI) là một trong những lựa chọn duy nhất mang đến khả năng quản lý đơn giản và đa phiên, giúp tối ưu hóa tốt nhất cho các ứng dụng Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng dịch vụ này để phục vụ những công việc yêu cầu phải làm việc từ xa. Với sự hỗ trợ từ Azure, bạn hoàn toàn có thể triển khai và phát triển các ứng dụng trên nền tảng này một cách nhanh chóng, kết hợp với khả năng bảo mật và quản lý công việc từ xa.

Lợi ích của Windows Virtual Desktop là gì?

Vậy, các lợi ích của Windows Virtual Desktop là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần dùng đến công cụ này để phục vụ hoạt động của mình? Hãy cùng Viettel IDC điểm danh một số lợi ích của Windows Virtual Desktop nhé!

Máy chủ ảo Windows 10 hỗ trợ khả năng đa phiên

Máy chủ ảo Windows được cung cấp từ Windows Virtual Desktop có khả năng hỗ trợ đa phiên sử dụng, được tảo hóa trên nền tảng đám mây của Azure. Nhờ vào đó, bạn có thể dễ dàng mở rộng tài nguyên máy chủ ảo của mình một cách nhanh chóng và cập nhật liên tục chúng trên mọi thiết bị mình dùng một cách dễ dàng.

Là lựa chọn tối ưu cho Office 365 Apps

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng các ứng dụng trong Office 365, Windows Virtual Desktop sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Kết hợp khả năng với sự hỗ trợ đa phiên, Windows Virtual Desktop mang lại cho người dùng trải nghiệm ảo hóa với năng suất cực cao. 

Hỗ trợ công việc từ xa hiệu quả

Bạn có thể chuyển đổi môi trường làm việc từ xa Remote Desktop Services (RDS) từ các Server tại một vị trí nhất định lên trên nền tảng Azure. Qua đó, bạn có thể truy cập vào Server và thực hiện các tác vụ phục vụ công việc cho mình một cách dễ dàng. Việc này giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong công tác quản lý, tiết kiệm thời gian cho bạn cũng như gia tăng trải nghiệm khi phải làm việc từ xa. Do đó, ta có thể nói, Windows Virtual Desktop là một trong những giải pháp thời 4.0 đáng được doanh nghiệp lựa chọn, vì nhu cầu làm việc từ xa hiện nay đang được phát triển rất nhanh chóng.

32 02 loi ich cua windows virtual desktop la gi

Khởi tạo nhanh chóng và linh hoạt

Để khởi tạo và sử dụng Windows Virtual Desktop, bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản và chỉ mất khoảng vài phút. Bạn có thể ảo hóa và khởi chạy các ứng dụng cũ trong máy  tính của mình lên trên đám mây một cách nhanh chóng. Các ứng dụng này sau đó sẽ được đồng bộ trên Azure.

Đảm bảo tính bảo mật thông tin

Các thông tin, ứng dụng lưu trữ trên Azure của dịch vụ Windows Virtual Desktop đều được đảm bảo tốt về tính bảo mật. Các nhà cung cấp dịch vụ đã triển khai nhiều giải pháp bảo mật toàn diện để bạn có thể dễ dàng hợp tác công việc cùng mọi người, nhưng đồng thời vẫn có thể đảm bảo tính bảo mật cho thông tin.

 

Trong trường hợp này, bên cạnh Windows Virtual Desktop, doanh nghiệp có thể lựa chọn chuyển sang sử dụng nền tảng Microsoft Office 365, EMS cùng với hệ điều hành Windows 10 với mức giá tốt nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây