Viettel IDC

Luôn đi đầu trong đổi mới và sáng tạo. Lắng nghe và thấu hiểu khách hàng để đem đến những dịch vụ tốt nhất

Quá trình phát triển

Với hơn 13 năm hình thành và phát triển, đến nay, Viettel IDC tự hào là nhà cung cấp số 1 tại Việt Nam về dịch vụ Cloud và Data Center

Giải thưởng

Viettel IDC tự hào là nhà cung cấp dịch vụ đám mây và trung tâm dữ liệu tại Việt Nam sở hữu nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin

Vì cộng đồng

Viettel IDC luôn tâm niệm rằng, đóng góp cho cộng đồng, phát triển xã hội chính là một phần trách nhiệm của doanh nghiệp

Về Viettel IDC

Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam

Năm 2008, Viettel đang ở thời kỳ đỉnh cao của lĩnh vực kinh doanh dịch vụ di động, từ một công ty bước chân vào thị trường ở vị trí thứ 4, Viettel trở thành công ty số 1 ở Việt Nam, trở thành một hiện tượng của viễn thông toàn cầu về tốc độ tăng trưởng. Đây cũng là năm mà Viettel cho ra đời một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, không chỉ mới với Viettel mà ngay cả ở Việt Nam – dịch vụ trung tâm dữ liệu (TTDL) với việc thành lập Công ty TNHH Viettel - CHT (tên giao dịch: Viettel IDC). Cùng với những tầm nhìn đầu tư hạ tầng viễn thông khác, Viettel IDC chính là nền tảng đã được Viettel đầu tư trước một bước cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hôm nay.

Viettel IDC tại thời điểm ấy là nhà cung cấp dịch vụ TTDL đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Và đến nay, sau hơn 10 năm phát triển, Viettel IDC vẫn tiếp tục đạt được nhiều thành tựu “đầu tiên” khác: Là công ty kinh doanh dịch vụ TTDL đầu tiên lớn nhất Việt Nam; trở thành nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) đầu tiên tại Việt Nam; trở thành nhà cung cấp dịch vụ Cloud có hệ sinh thái dịch vụ đa dạng nhất. Hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức lớn của Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp nội dung số hàng đầu thế giới đã lựa chọn dịch vụ của Viettel IDC.

Là doanh nghiệp dịch vụ, chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng: Sự thành công bền vững của Viettel IDC đến từ chính sự thành công của khách hàng. Mỗi thành viên của Viettel IDC luôn ghi nhớ điều này để tận tâm phụng sự, mang tới khách hàng những dịch vụ chất lượng tốt nhất, để khách hàng hoàn toàn an tâm, tập trung sáng tạo và phát triển trong hoạt động kinh doanh chính của mình.
Hơn cả một nhà cung cấp dịch vụ giải pháp, Viettel IDC là người chăm sóc hệ thống hạ tầng TTDL của khách hàng, đồng hành cùng khách hàng tiến tới thành công.Tầm nhìn, Sứ mệnh

“Lựa chọn tin cậy cho sáng tạo bứt phá”


Tầm nhìn

Dẫn đầu về dịch vụ, giải pháp Trung tâm dữ liệu & Điện toán đám mây, là nền tảng cho sự phát triển của xã hội số.

Sứ mệnh

 • Phát triển và làm chủ nền tảng Cloud của người Việt
 • Mang đến những giải pháp tối ưu, đáng tin cậy nhất cho khách hàng, tạo nền tảng cho sự sáng tạo và phát triển của đối tác và doanh nghiệp.

13

Năm hình thành và phát triển

05

Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế
Rated 3 - TIA 942 

25.000m2

Diện tích mặt sàn phòng máy

25+

Dịch vụ và Giải pháp

15.000+

Khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực

3.000+

Khách hàng Cloud

Dịch vụ cung cấp

Viettel IDC là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ cho doanh nghiệp, bao gồm hơn 25 dịch vụ thuộc các nhóm:

 • Dịch vụ Trung tâm dữ liệu

  Viettel IDC cung cấp các dịch vụ hạ tầng trung tâm dữ liệu và hạ tầng công nghệ thông tin: Máy chủ, mạng lưu trữ, hệ thống điện, điều hòa, đặt chỗ máy chủ,... để khách hàng vận hành hệ thống CNTT của doanh nghiệp.

 • Dịch vụ Điện toán đám mây

  Viettel IDC cung cấp các dịch vụ CNTT trên nền tảng điện toán đám mây, đáp ứng nhu cầu đa dạng về: Tính toán, lưu trữ, mạng, bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu,... trên nhiều mô hình triển khai: đám mây công cộng, đám mây riêng, đám mây lai.

Hạ tầng trung tâm dữ liệu

Tính đến thời điểm hiện tại, Viettel IDC có 5 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Rated 3 - TIA 942 trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu đa dạng của cá đơn vụ sử dụng, từ Chính phủ, Ngân hàng cho đến các tổ chức tài chính, các công ty đa quốc gia, cũng như các đơn vị cung cấp dịch vụ số.

- Trung tâm dữ liệu Pháp Vân
- Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc
- Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng
- Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám
- Trung tâm dữ liệu Bình Dương

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được xây dựng trong trung tâm và xa trung tâm thành phố, đảm bảo về mặt khoảng cách việc phòng ngừa thảm họa.

 

Viettel IDC là nền tảng để Khách hàng sáng tạo và bứt phá

Chúng tôi có:

 • Uy tín dẫn đầu: Từ nhà cung cấp dịch vụ luôn giữ vững vị trí số 1 tại Việt Nam.
 • Chất lượng dịch vụ: 5 Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Rated 3 – TIA 942, quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam, uptime 99,99%. Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, bảo mật.
 • Triết lý phụng sự: Sứ mệnh của Viettel là phụng sự Tổ quốc, giải quyết các vấn đề của xã hội và các tổ chức, doanh nghiệp. Nếu không tạo ra giá trị cho khách hàng, giúp cho khách hàng thành công thì Viettel IDC không thể tồn tại lâu dài.

Quá trình phát triển

2021

Thay đổi nhận diện thương hiệu & Cung cấp 6 dịch vụ mới

Cùng với việc tái định vị thương hiệu với sứ mệnh mới là "tiên phong kiến tạo xã hội số", Viettel IDC cũng xác định mục tiêu mới - "Phát triển và làm chủ nền tảng Cloud của người Việt. Mang đến những giải pháp tối ưu, đáng tin cậy nhất cho khách hàng, tạo nền tảng cho sự sáng tạo, phát triển của đối tác và doanh nghiệp".

Cung cấp 6 dịch vụ mới:
- Tháng 01: Ra mắt dịch vụ Viettel Cloud Firewall
- Tháng 04: Ra mắt dịch vụ Viettel Hybrid Connect
- Tháng 09: Ra mắt dịch vụ Cloud Managed Service
- Tháng 10: Ra mắt dịch vụ Viettel Open Private Cloud
- Tháng 11: Ra mắt dịch vụ Viettel SD-WAN & Viettel Endpoint Security

2020

Cung cấp 4 dịch vụ mới

Tháng 02: Ra mắt dịch vụ Cloud GPU

Tháng 04: Ra mắt dịch vụ Dedicated Private Cloud

Tháng 07: Ra mắt dịch vụ Viettel StartDB

Tháng 12: Ra mắt dịch vụ Viettel Kubernetes

2019

Trở thành nhà đăng ký tên miền quốc gia ".vn"

".vn" là tên miền quốc gia Việt Nam, được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp trong nước. Các website đăng ký tên miền “.vn” có sức mạnh bảo vệ thương hiệu, được pháp luật Việt Nam bảo vệ và khẳng định uy tín trên Internet với khách hàng. Vì thế, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam luôn ưu tiên sở hữu tên miền quốc gia khi đăng ký tên miền!

Với chứng nhận này của VNNIC thuộc Bộ Thông tin và Truyền Thông Việt Nam, Viettel IDC cam kết cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tên miền uy tín, chất lượng nhất, đảm bảo sự chuyên nghiệp cho website của khách hàng!

2018

Cung cấp dịch vụ Backup – DR as a Service

Để doanh nghiệp có thể phát triển ổn định và bền vững trong kỷ nguyên số như hiện nay, các biện pháp khôi phục dữ liệu đề phòng thảm họa là một phần không thể thiếu trong chiến lược của doanh nghiệp, nhằm đảm bảo tính khả dụng, duy trì niềm tin của khách hàng và uy tín thương hiệu doanh nghiệp.

Dịch vụ Backup – DR as a Service của Viettel IDC được ra đời với sứ mệnh cung cấp mô hình dịch vụ sao lưu sử dụng tài nguyên đám mây để bảo vệ các ứng dụng và dữ liệu khỏi sự gián đoạn do thảm họa gây ra. Giải pháp này cung cấp cho khách hàng các bản sao lưu toàn bộ hệ thống, cho phép mọi thứ vẫn tiếp tục hoạt động trong trường hợp hệ thống xảy ra lỗi.

2017

Cung cấp dịch vụ Cloud Security & Private Cloud

Các doanh nghiệp đã và đang chuyển đổi, lưu trữ dữ liệu lên đám mây để dễ làm việc ở mọi nơi khi không có mặt tại văn phòng. Nhưng đi kèm với đó là sự tồn tại của các mối đe dọa an ninh dữ liệu. Thấu hiểu điều này, Viettel IDC xây dựng giải pháp Cloud Security, bảo vệ hệ thống CNTT trước các nguy cơ tấn công mạng.

Để đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho dữ liệu của doanh nghiệp, mô hình Private Cloud cũng được Viettel IDC phát triển, cung cấp dịch vụ máy chủ đám mây qua internet hoặc mạng nội bộ riêng của doanh nghiệp, giúp ra tăng tính riêng tư và khả năng kiểm soát dữ liệu.

2016

Cung cấp dịch vụ Cloud Camera

Cloud Camera là dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tiếp của các dòng camera giám sát công nghệ mới với khả năng cho phép người dùng truy cập để xem trực tiếp, lưu trữ, xem lại dữ liệu đã ghi hình trực tuyến thông qua công nghệ lưu trữ qua đám mây (cloud).

Cloud Camera của Viettel IDC chính là giải pháp camera giám sát hiệu quả, đảm bảo dữ liệu được đồng bộ hóa, không bị mất mát trong trường hợp xấu nhất là camera bị hư hỏng hoặc bị đánh cắp.

2015

Cung cấp dịch vụ Cloud PC, Cloud Storage & CDN

Những hệ thống máy tính truyền thống dùng để làm việc hiện nay đang dần bị tút hậu so với mặt bằng chung. Thay vào đó là sự nổi lên của các hệ thống lưu trữ đám mây hay các nền tảng ảo hóa dùng trong các hệ thống máy chủ ngày càng phát triển, thúc đẩy Viettel IDC hình thành nên dịch vụ Cloud PC với độ bảo mật cao và khả năng kiểm soát, quản lý dễ dàng.

Dịch vụ Cloud Storage của Viettel IDC mang đến giải pháp lưu trữ trực tuyến cho cá nhân và doanh nghiệp, được xây dựng trên nền điện toán đám mây, với dung lượng lưu trữ không giới hạn, tốc độ cao và chi phí thấp.

Viettel IDC cũng cung cấp dịch vụ CDN có hệ thống Cache Server, Service Node đặt tại 5 trung tâm dữ liệu trên khắp cả nước, nhằm giải quyết việc vận hành quá tải của các hệ thống máy chủ với tính năng lưu trữ và phân tải các dữ liệu tĩnh, ít thay đổi 

2014

Xây dựng Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng

Trung tâm dữ liệu Đà Nẵng với Diện tích 500m2, sức chứa 100 Rack được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:20018 và hệ thống an toàn thông tin ISO 27001:2013, được xây dựng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong khu vực Đà Nẵng.

2013

Cung cấp dịch vụ Máy chủ Đám mây (Cloud Server)

Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, các doanh nghiệp sẽ phải đầu tư chi phí lớn cho khâu mua mới, bảo trì và vận hành máy chủ (Server). Tuy nhiên với sự ra đời của công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), các khách hàng có thể sử dụng các máy chủ đám mây hiện đại để tiết kiệm chi phí và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp.

Đây chính là lý do mà Viettel IDC đã đầu tư vào việc nghiên cứu, phát triển và cung cấp dịch vụ Cloud Server với nhiều tính năng vượt trội ngay từ những năm đầu tiên thành lập!

2012

Xây dựng Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc với Diện tích 4000m2, sức chứa 800 Rack sức chứa 250 Rack, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:20018 và hệ thống an toàn thông tin ISO 27001:2013.

Trung tâm dữ liệu Hòa Lạc được xây dựng thêm nhằm mở rộng hạ tầng phòng máy trong khu vực thành phố Hà Nội, đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng gia tăng của các quý khách hàng.

2011

Xây dựng Trung tâm dữ liệu Bình Dương

Trung tâm dữ liệu Bình Dương với Diện tích 9000m2, sức chứa 1550 Rack sức chứa 250 Rack, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:20018 và hệ thống an toàn thông tin ISO 27001:2013.

Trung tâm dữ liệu Bình Dương được đánh giá là trung tâm rộng nhất và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay.

2010

Cung cấp dịch vụ Thuê chỗ đặt và Kênh truyền

Dịch vụ Thuê chỗ đặt cung cấp không gian hạ tầng chỗ đặt, hệ thống điện, điều hòa và các thiết bị liên quan khác để triển khai hệ thống CNTT trong các Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế TIA 942 - Rated 3.

Dịch vụ Kênh truyền đảm bảo kết nối nhanh, ổn định giữa các Data Center với nhau, giữa Data Center với văn phòng của khách hàng, giữa hệ thống của khách hàng với người dùng cuối.

2009

​Xây dựng Trung tâm dữ liệu Pháp Vân & Hoàng Hoa Thám

Trung tâm dữ liệu Pháp Vân với Diện tích 2000m2, sức chứa 400 Rack và Trung tâm dữ liệu Hoàng Hoa Thám với Diện tích 1500m2, sức chứa 250 Rack, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế Tier 3, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:20018 và hệ thống an toàn thông tin ISO 27001:2013.

Các trung tâm dữ liệu của Viettel IDC được xây dựng trong trung tâm và xa trung tâm thành phố, đảm bảo về mặt khoảng cách cho việc phòng ngừa thảm họa.

2008

Thành lập Công ty Viettel IDC

Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) được thành lập ngày 6/3/2008, tự hào là 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ đứng đầu thị trường Data Center tại Việt Nam về cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ.

Ngoài điểm mạnh về cơ sở hạ tầng, các dịch vụ của Viettel IDC còn được trang bị hạ tầng phần cứng và giải pháp công nghệ từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới như: VMWare, Cisco, Juniper, EMC, IBM,...

Giải thưởng

Vì cộng đồng

“Nền tảng cho một doanh nghiệp phát triển là một xã hội ổn định. Vì vậy, doanh nghiệp phải có trách nhiệm trích một phần lợi nhuận của mình để đóng góp lại cho xã hội”

Ngay từ những ngày đầu thành lập công ty, Viettel IDC đã viết vào triết lý kinh doanh của mình như vậy.

Và trong suốt hơn một thập kỷ qua, Viettel IDC đã nỗ lực, bằng nhiều cách khác nhau, đóng góp quay trở lại cho xã hội, như một lời cảm ơn.

Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây