Chuyển đổi hạ tầng Cloud

Di chuyển ứng dụng và dữ liệu sang hạ tầng điện toán đám mây Viettel Cloud nhanh chóng và hiệu quả

Tư vấn
 

Viettel IDC cung cấp các dịch vụ tư vấn, triển khai và quản trị vận hành, hỗ trợ hàng trăm khách hàng trong quá trình chuyển đổi các khối lượng công việc và ứng dụng công nghệ thông tin lên đám mây. Điều này giúp các tổ chức tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí vận hành các ứng dụng phục vụ sản xuất kinh doanh, tăng nâng suất lao động và khả năng thích ứng nhanh với sự cạnh tranh khốc liệt trong thời đại Công nghệ.

Với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin đáp ứng tất cả các nhu cầu dịch chuyển đa dạng nền tảng ứng dụng, web, cơ sở dữ liệu, lưu trữ, máy chủ…  lên nền tảng điện toán đám mây của Viettel IDC. Khách hàng có thể đạt được mục tiêu kinh doanh nhanh hơn bằng cách dịch chuyển từ môi trường vật lý, on premises, ảo hóa hoặc nhà cung cấp điện toán mây khác sang Viettel IDC.

Viettel IDC mang đến giải pháp toàn trình cho việc chuyển đổi hạ tầng điện toán đám mây: Khảo sát, tư vấn - Kiểm chứng - Dịch chuyển, phù hợp với nhiều nhu cầu:

- Dịch chuyển từ hạ tầng vật lý (Physical to cloud)
- Dịch chuyển môi trường ảo hóa (On premises to cloud)

Các bước chuyển đổi

  • Khảo sát, tư vấn

    Các Kỹ sư Tư vấn giải pháp của Viettel IDC sẽ cùng Khách hàng vẽ lại tổng thể hệ thống, làm rõ các yêu cầu đầu vào, các vấn đề gặp phải với hạ tầng Công nghệ thông tin bao gồm không giới hạn phạm vi mạng lưới, bảo mật, máy chủ, lưu trữ, ứng dụng, cơ sở dữ liệu…

  • Kiểm chứng

    Lựa chọn công nghệ và các dịch vụ điện toán đám mây phù hợp với bài toán của Khách hàng. Các giải pháp, công cụ phù hợp để thực hiện dịch chuyển với mục tiêu giảm thiểu thời gian gián đoạn dịch vụ cũng như không làm thay đổi các kiến trúc cốt lõi đang hoạt động hiệu quả trong hệ thống.

  • Dịch chuyển

    Thực thi các kế hoạch và phương án thực hiện tốt và phù hợp nhất cho Khách hàng. Quá trình nhân bản (replication) với đường truyền mã hóa qua môi trường Internet được ưu tiên sử dụng như một trong các lợi thế của giải pháp giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu và thời gian gián đoạn dịch vụ.

Chuyển đổi vật lý lên đám mây - Physical to Cloud

Chuyển đổi hạ tầng vật lý truyền thống lên môi trường điện toán đám mây là một trong các hướng đi đúng đắn để cắt giảm rủi ro gián đoạn hoạt động kinh doanh liên tục, giảm chi phí CAPEX và OPEX. Khàng hàng đang sử dụng môi trường máy chủ vật lý có thể lựa chọn các dịch vụ điện toán đám mây đa dạng của Viettel IDC: Máy chủ ảo Viettel StartCloud, máy chủ ảo Viettel Cloud Server, đám mây ảo dùng riêng Viettel Virtual Private Cloud hoặc Viettel Dedicated Private Cloud


Công cụ Vmware Converter P2V sử dụng tính năng Changed Block Tracking (CBT) hoặc Volume Shadow Copy Service (VSS) cho phép chuyển đổi trực tuyến (online) sang môi trường ảo hóa mà không cần phải tắt máy chủ vật lý nguồn.

      

Chuyển đổi ảo hóa lên đám mây - On premises to cloud

Dịch chuyển toàn bộ hệ thống Công nghệ thông tin lên Cloud, bạn sẽ không còn phải lo ngại rủi ro và hàng tỷ đồng chi phí cho các Kỹ sư quản trị hạ tầng Compute, Storage, Network...


Dịch chuyển môi trường ảo hóa sẵn có lên Cloud khá dễ dàng với các giải pháp nhân bản máy ảo (VM) sử dụng công nghệ của Veeam Technology. Khách hàng sẽ cùng phối hợp lựa chọn các ứng dụng và khối lượng công việc (workloads) chuyển dịch theo từng giai đoạn phù hợp với đơn vị.
 

Giải pháp Software Defined Network (SDN) mạnh mẽ giúp bạn tạo lập và xây dựng hệ thống mạng, bảo mật hoàn chỉnh ở mức cao cấp hơn so với môi trường on premiese sẵn có.

      

Dịch vụ tư vấn giải pháp

Viettel IDC sở hữu đội ngũ chuyên gia kỹ thuật và hàng chục năm kinh nghiệm tư vấn kiến trúc, xây dựng và triển khai các hệ thống Data Center, hạ tầng điện toán đám mây, các hệ thống công nghệ thông tin phức tạp khác cho các doanh nghiệp, tổ chức thuộc mọi quy mô và lĩnh vực tại Việt Nam.

Dịch vụ hiện đại hóa hạ tầng
  

Các giải pháp chuyển đổi đảm bảo an toàn, nhanh chóng và đặc biệt không rủi ro về dữ liệu cũng như gián đoạn thời gian dịch vụ thấp nhất. Nếu bạn đang chạy các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng vật lý, ảo hóa có nhu cầu chuyển đổi thì đây là một dịch vụ phù hợp.

Dịch vụ hiện đại hóa ứng dụng

Chuyển đổi và hiện đại hóa ứng dụng là mối quan tâm của rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là trong công cuộc chuyển đổi số. Viettel IDC cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai lộ trình chuyển đổi và nâng cấp hiện đại hóa ứng dụng đảm bảo rằng các ứng dụng hiện có của bạn được chuyển đổi theo xu hướng mới nhất về công nghệ và thiết kế.

Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây