Mạng phân phối nội dung

Giải pháp giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng về quyền truy cập tức thời, nâng cao tính bảo mật và an toàn khi truy cập các nội dung trực tuyến trên mọi thiết bị, ở mọi lúc, mọi nơi.

Tư vấn
 

Việt Nam hiện là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới về thuê bao di động và internet, và là một trong những nước có tỷ lệ người xem video trực tuyến mỗi tuần cao nhất khu vực ASEAN (92%). Con số này là minh chứng cho tốc độ phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực nội dung số tại Việt Nam. Và để đứng vững trong sự phát triển đó, các doanh nghiệp nội dung cần đầu tư nhiều hơn, không chỉ về nội dung mà cần phải bắt kịp xu hướng chuyển đổi số - một "vũ khí mềm" giúp nâng cao khả năng cạnh tranh, tăng lợi thế cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp mang tới những giá trị mới cho khách hàng."

Với mục tiêu thúc đẩy quá trình chuyển đổi số hóa trong doanh nghiệp tại Việt Nam, mang đến những giải pháp tốt nhất cho khách hàng, Viettel IDC hợp tác với Akamai cung cấp những dịch vụ số một thế giới, dành riêng cho nhóm doanh nghiệp dịch vụ số như: Mạng phân phối nội dung (CDN), dịch vụ tăng tốc web Web Performance; bộ sản phẩm Media Delivery (Live, VOD)... Những dịch vụ, giải pháp của Akamai mà Viettel IDC cung cấp sẽ giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng về quyền truy cập tức thời, nâng cao tính bảo mật và an toàn khi truy cập các nội dung trực tuyến trên mọi thiết bị, ở mọi lúc, mọi nơi.

Lợi ích

 • Phân phối dữ liệu toàn cầu, nhanh chóng

  Mạng phân phối nội dung CDN của Akamai là mạng lưới CDN lớn nhất thế giới với hơn 2500 điểm hiện diện (POP) trên hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Akamai truyền tải hơn 30% lưu lượng internet trên toàn cầu, lớn hơn bất cứ mạng lưới của bất cứ nhà cung cấp internet nào.

 • Công nghệ số 1 thế giới

  Liên tục dẫn đầu mọi bảng xếp hạng, đánh giá của Gartner, IDC, Forrester hay các đơn vị đánh giá uy tín khác, Akamai luôn mang tới cho người sử dụng các công nghệ tối tân nhất trên thị trường.

 • Chi phí hợp lý với cam kết độ khả dụng 100%

  Với hạ tầng gần 300,000 máy chủ trên toàn cầu, Akamai cam kết độ khả dụng của dịch vụ (SLA) 100% tới toàn bộ khách hàng. Ngoài ra, với việc hợp tác với Viettel IDC, Akamai cam kết cung cấp dịch vụ tại Việt Nam với chi phí cạnh tranh với ngay cả các đơn vị nội địa. Ngoài ra, Viettel IDC không tính thêm chi phí đối với các lưu lượng tải về từ nước ngoài mà vẫn giữ nguyên như chi phí tải về trong nước.

 • Có khả năng lập trình cao

  Các tính năng Akamai CDN có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu riêng của từng ứng dụng. CDN cũng hỗ trợ tích hợp với các công cụ và giao diện tự động hóa khác dành cho các môi trường DevOps và CI/CD hiện đại bằng cách sử dụng API hoặc công cụ nguyên gốc do Akamai cung cấp.

 • Bảo mật tại biên số 1 thế giới

  Bên cạnh việc cung cấp giải pháp tăng tốc truyền tải nội dung số, Akamai còn cung cấp các dịch vụ bảo mật, phòng chống tấn công mạng cho website, ứng dụng. Hệ thống bảo mật của Akamai cung cấp khả năng bảo vệ ở cả cấp mạng lẫn ứng dụng với khả năng phòng vệ lên tới Tbps, và được đánh giá là mạng lưới phòng vệ lớn nhất thế giới hiện tại.

Lưu đệm nội dung tĩnh

Akamai CDN có thể tăng tốc độ phân phối nội dung tĩnh của bạn (ví dụ: hình ảnh, biểu định kiểu, JavaScript, v.v.) đến người xem trên khắp toàn cầu. Theo mặc định, Mạng phân phối nội dung (CDN) cung cấp bộ đệm nhiều lớp, với các bộ đệm biên theo khu vực cải thiện độ trễ và giảm tải máy chủ gốc của bạn khi đối tượng chưa được lưu vào bộ đệm ở vùng Biên.

Lưu đệm nội dung tĩnh sẽ cho bạn hiệu suất và quy mô bạn cần để đem đến cho người xem trải nghiệm nhanh và tin cậy khi truy cập trang web của bạn.

Truyền phát video trực tiếp và theo nhu cầu

Akamai CDN có nhiều tùy chọn để phát nội dung trực tuyến – kể cả các video có sẵn lẫn sự kiện trực tiếp – ở tốc độ truyền cao và ổn định để phân phối nội dung 4K đến người xem trên toàn cầu. Khi cần truyền phát theo nhu cầu, bạn có thể sử dụng Akamai CDN để truyền phát theo nhiều tốc độ bit ở nhiều định dạng khác nhau như HLS, HDS, MSS, MPEG-DAS, CMAF đến bất kỳ thiết bị nào.

 
Akamai CDN cung cấp các giải pháp nâng cao, cho phép lưu lại luồng phát trực tiếp để phát lại, cung cấp dịch vụ lưu trữ cho nội dung đa Phương tiện và nhiều tính năng hữu ích khác.


 

Bảo mật, phòng chống tấn công mạng

Các nguy cơ tấn công mạng ngày càng trở nên phức tạp và leo thang, chúng đến từ mọi nơi trên toàn thế giới.
 

Đó là lý do tại sao nền tảng bảo mật biên thông minh Akamai là lựa chọn tuyệt vời để bao quanh và bảo vệ toàn bộ kiến trúc hệ thống lõi của bạn, để ngăn chặn những cuộc tấn công và giảm thiểu các mối đe dọa ở bất cứ nơi nào chúng xuất hiện.

Được xây dựng trên Nền tảng bảo mật biên thông minh duy nhất trên thế giới, các giải pháp bảo mật của Akamai cung cấp khả năng bảo vệ 24/7/365 cho các trang web, ứng dụng, API và người dùng của doanh nghiệp, chặn đứng các cuộc tấn công bằng mã độc, tấn công từ chối dịch vụ hay các cuộc tấn công cấp cao khác.
 

Bot Manager - Giải pháp kiểm soát, ngăn chặn các chương trình phức tạp nhất

Không phải tất cả các bot đều được tạo ra như nhau - một số là hữu ích, hầu hết đều gây phiền toái và những bot khác gây hại cho doanh nghiệp của bạn bằng cách dẫn đến chiếm dụng tài khoản và gian lận. Bởi vì các bot đang phát triển để vượt qua các công nghệ phát hiện hiện tại, rủi ro và chi phí cho các tổ chức ngày càng gia tăng, đòi hỏi một cách tiếp cận mới và sáng tạo.

Bot Manager cung cấp tính năng phát hiện bot nâng cao để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa lẩn tránh nhất, vì vậy bạn luôn dẫn đầu trong bối cảnh bot đang phát triển và ngăn chặn các bot tinh vi nhất - giữ chúng tránh xa doanh nghiệp của bạn

Tăng tốc cho website, ứng dụng

Giải pháp tăng hiệu suất cho website, ứng dụng của Akamai giúp bạn thu hút người dùng bằng trải nghiệm trực tuyến nhanh chóng, được cá nhân hóa, cho phép bạn tăng cơ hội doanh thu, rút ngắn thời gian ra thị trường và tăng quy mô cung cấp dịch vụ trên toàn cầu. Giải pháp mang tới quyền truy cập tức thì, thông minh, an toàn vào các trang web và ứng dụng - từ mọi thiết bị, mọi lúc, mọi nơi.

Thuật toán quản lý hình ảnh cho phép tự động tạo ra các phiên bản nội dung phù hợp với loại ứng dụng, thiết bị người xem và điều kiện mạng của người truy cập.

Adaptive Media Delivery (AMD)

AMD của Akamai được tối ưu hóa cho truyền trực tuyến Tốc độ bit thích ứng (ABR – Adaptive Bitrate) để cung cấp trải nghiệm xem nội dung chất lượng cao, an toàn trên nhiều loại mạng - cố định hoặc di động - ở các tốc độ kết nối khác nhau. Được xây dựng trên nền tảng Akamai Intelligent Platform ™, AMD cung cấp khả năng mở rộng, độ tin cậy, tính khả dụng và phạm vi tiếp cận vượt trội.

AMD cung cấp phương tiện truyền phát trực tiếp theo yêu cầu dựa trên HTTP được phân đoạn trước, bao gồm hỗ trợ các định dạng video và nhạc: HLS, HDS, MSS, MPEG-DAS, CMAF.

Download Delivery (DD​)

Download Delivery là một giải pháp phân phối nội dung dựa trên tệp hiệu suất cao, đáng tin cậy được tối ưu hóa để cung cấp nội dung dựa trên tệp lớn (> 100MB) qua Internet. Nó được xây dựng trên nền tảng Akamai Intelligent Platform ™ được phân phối toàn cầu để có dung lượng, khả năng mở rộng, tính khả dụng và hiệu suất vượt trội.

Cung cấp các chỉ số rõ ràng, toàn diện và các công cụ tùy chọn có thể theo dõi và quản lý toàn bộ quá trình tải xuống trên cơ sở khách hàng của bạn, Download Delivery mang đến cho khách hàng trải nghiệm tải xuống chất lượng cao, có thể dự đoán được đồng thời giúp bạn tự tin giải quyết các mục tiêu phân phối trực tuyến của mình.

Media Service Live (MSL)

Thu hẹp khoảng cách giữa phát trực tiếp và phát lại bằng các tính năng của Media Services Live. Akamai Media Services Live tập trung vào việc mang lại độ tin cậy và quy mô cho truyền hình trực tiếp. Các nhà cung cấp nội dung có thể yên tâm khi biết rằng họ có thể cung cấp phát trực tuyến với chất lượng cao, làm hài lòng người xem mọi lúc mọi nơi.

Giải pháp MSL hoàn toàn tương thích với Adaptive Media Delivery của Akamai.

ION

Áp lực cung cấp những trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời đang cao hơn bao giờ hết. Trên các trang web và ứng dụng, 53% lượt truy cập bị bỏ qua nếu trang web dành cho thiết bị di động mất hơn 3 giây để tải và 49% người dùng mong đợi ứng dụng dành cho thiết bị di động phản hồi trong vòng 2 giây trở xuống. Hơn nữa, 50% giao dịch trực tuyến liên quan đến nhiều thiết bị.

Để đạt được thành công trong lĩnh vực kỹ thuật số, các doanh nghiệp phải luôn mang đến trải nghiệm tuyệt vời trên mọi điều kiện và thiết bị hoặc chấp nhận nguy cơ làm giảm sự hài lòng của khách hàng, nhận thức về thương hiệu và cơ hội doanh thu. Ion, giải pháp hiệu suất hàng đầu của Akamai, là một bộ điều khiển và tối ưu hóa hiệu suất thông minh giúp mang lại trải nghiệm ứng dụng web, iOS và Android vượt trội.

Được xây dựng dựa trên tính khả dụng được hỗ trợ bởi SLA của Akamai Intelligent Edge Platform ™ được phân phối toàn cầu, Ion liên tục theo dõi hành vi thực của người dùng - tự động áp dụng tối ưu hóa hiệu suất thực tiễn tốt nhất - và điều chỉnh theo thời gian thực với các thay đổi về nội dung, hành vi của người dùng và điều kiện kết nối.

Dynamic Site Accelerator (DSA)

Trên thực tế, 53% người từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải. Mặt khác, bạn cần cung cấp các ứng dụng phong phú, có tính tương tác và năng động để đáp ứng những kỳ vọng ngày càng tăng của người dùng. Điều này có thể làm cho các trang nặng hơn và gây rủi ro cho trải nghiệm người dùng.

Dynamic Site Accelerator cung cấp độ tin cậy, giảm tải và hiệu suất mạng được cải thiện trên cơ sở hạ tầng web ban đầu của bạn, đồng thời xử lý các yêu cầu cụ thể của nội dung động mà không cần đầu tư phần cứng tốn kém. Sử dụng tối ưu hóa mạng theo thời gian thực và kỹ thuật lưu vào bộ nhớ đệm nâng cao, DSA giúp tăng tốc độ và bảo mật các trang web tương tác, giúp bạn mở rộng quy mô ngay lập tức và dễ dàng đáp ứng các nhu cầu đột ngột như mua sắm trong kỳ nghỉ hoặc bán hàng nhanh.

Web Application Protector (WAP)

Giải pháp bảo mật ứng dụng web đơn giản, mạnh mẽ cho khách hàng. Web Application Protector cung cấp tường lửa ứng dụng web tự động (WAF) và bảo vệ từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán được thiết kế để giảm tải sự phức tạp liên quan đến WAF truyền thống.

Dễ dàng triển khai và quản lý, Trình bảo vệ ứng dụng web được hỗ trợ bởi quy mô và độ tin cậy của Nền tảng cạnh thông minh Akamai - vì vậy bạn bớt lo lắng về các mối đe dọa và tập trung hơn vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Kona Site Defender (KSD)

KSD là giải pháp phòng vệ tối tân nhất của Akamai được xây dựng trên sự kế thừa từ giải pháp WAF (web application firewall) và AntiDDoS. Kona Site Defender cung cấp giải pháp bảo mật cho ứng dụng gần với những kẻ tấn công hơn và xa hơn khỏi các ứng dụng của bạn. Với 178 tỷ lần kích hoạt quy tắc WAF (Web application Firewall) mỗi ngày, Akamai khai thác khả năng hiển thị chưa từng có trong các cuộc tấn công để cung cấp các biện pháp bảo vệ WAF có độ chính xác cao, theo kịp các mối đe dọa mới nhất.

Các biện pháp bảo vệ linh hoạt giúp bảo mật toàn bộ ứng dụng của bạn và đáp ứng các yêu cầu kinh doanh thay đổi, bao gồm cả API và di chuyển qua đám mây, với chi phí quản lý thấp hơn đáng kể.

Bot Manager

Giải pháp kiểm soát, ngăn chặn các chương trình phức tạp nhất. Không phải tất cả các bot đều được tạo ra như nhau - một số là hữu ích, hầu hết đều gây phiền toái và những bot khác gây hại cho doanh nghiệp của bạn bằng cách dẫn đến chiếm dụng tài khoản và gian lận. Bởi vì các bot đang phát triển để vượt qua các công nghệ phát hiện hiện tại, rủi ro và chi phí cho các tổ chức ngày càng gia tăng, đòi hỏi một cách tiếp cận mới và sáng tạo.

Bot Manager cung cấp tính năng phát hiện bot nâng cao để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa lẩn tránh nhất, vì vậy bạn luôn dẫn đầu trong bối cảnh bot đang phát triển và ngăn chặn các bot tinh vi nhất - giữ chúng tránh xa doanh nghiệp của bạn.

Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây