Điện toán đám mây - Nền tảng tương lai cho ngành giáo dục

Dien toan dam may  Nen tang tuong lai cho nganh GD455
03 Tháng Một, 2023 Tác giả: Lượt xem: 85

Với nền tảng đám mây, việc dạy và học giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua các “lớp học ảo”. Giáo viên có thể tạo và cung cấp các khóa học trực tuyến cho học viên ở bất cứ đâu. Đồng thời, học sinh cũng có thể dễ dàng truy cập nội dung khoá học tại bất kỳ đâu, ngay trên thiết bị di động của mình khi đang di chuyển bên ngoài.

Lợi ích của điện toán đám mây đối với ngành giáo dục?

Với nền tảng đám mây, việc dạy và học giờ đây dễ dàng hơn bao giờ hết thông qua các “lớp học ảo”. Giáo viên có thể tạo và cung cấp các khóa học trực tuyến cho học viên ở bất cứ đâu. Đồng thời, học sinh cũng có thể dễ dàng truy cập nội dung khoá học tại bất kỳ đâu, ngay trên thiết bị di động của mình khi đang di chuyển bên ngoài.

Điều này rất hiệu quả đối với những học sinh muốn chọn học từ xa hoặc thậm chí theo đuổi các khóa học ở nước ngoài. Các chuyên gia đang làm việc không thể tham gia các lớp học thông thường nhưng muốn nâng cao kỹ năng cũng có thể tham gia các lớp học ảo.

Một lợi ích khác của điện toán đám mây là tiết kiệm chi phí. Học sinh không cần đầu tư quá nhiều tiền vào sách vở khi tài liệu học tập luôn có sẵn trên hệ thống. Học sinh có thể quản lý dữ liệu ngay trên di động của họ mà không cần phải đầu tư một máy tính đắt tiền, cũng không cần thêm các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Các cơ sở giáo dục cũng tiết giảm chi phí quản lý, chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, điện, nước, nhân công… Ngoài ra, điện toán đám mây cho phép người sử dụng chỉ phải trả tiền cho những gì mình đã sử dụng, điều này cũng giúp cho người dùng tối ưu chi phí hiệu quả.

Bên cạnh khả năng truy cập và tiết kiệm chi phí, đám mây còn giúp lưu trữ dữ liệu an toàn. Các tổ chức giáo dục có thể áp dụng Viettel-IDC (mạng ảo riêng) để đảm bảo an ninh dữ liệu. Các nhà cung Viettel-IDC chịu trách nhiệm mã hóa tự động dữ liệu và lưu lượng gửi đi. Nội dung học tập có thể dễ dàng đến với người dùng trọn vẹn. Đồng thời, người học có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình bằng cách sử dụng Viettel-IDC cho các ứng dụng học tập dựa trên đám mây.

Nền tảng trên điện toán đám mây cho phép các cơ sở giáo dục mở rộng các ứng dụng và trải nghiệm học tập một cách nhanh chóng và dễ dàng, đáp ứng số lượng học sinh tăng nhanh, đặc biệt trong những thời điểm mà lượng truy cập tăng đột biến (như đăng ký tín chỉ, gửi bài tập…). Tương tự, các cơ sở giáo dục có thể thu nhỏ quy mô ngay trong thời gian ngắn để tránh lãng phí tài nguyên.

Viettel-IDC Cloud: Đồng hành cùng chuyển đổi số ngành giáo dục

Sở hữu kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, Tập đoàn Viettel-IDC luôn ý thức sứ mệnh đồng hành của mình trên hành trình đổi mới ngành giáo dục. Với hơn 1.000 Server vật lý đang hoạt động liên tục để cung cấp dịch vụ, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trong nhiều năm qua, Viettel-IDC Cloud luôn được đánh giá cao từ các khách hàng khối giáo dục. Sở hữu hạ tầng DataCenter và Internet hàng đầu với 6 trung tâm dữ liệu đạt chứng chỉ Tier 3, mạng lưới phủ khắp 63/63 tỉnh thành trong cả nước, nền tảng Cloud của Viettel-IDC mang lại cho giáo viên và học sinh dịch vụ đám mây toàn diện nhất với mức độ an toàn, bảo mật cao, chi phí hợp lý, đặc biệt hơn cả là tính ổn định cao so với những nền tảng có server đặt tại nước ngoài.

Với việc không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, Viettel-IDC Cloud đã và đang tạo ra một môi trường học trực tuyến an toàn cho giáo viên và học sinh, qua đó đặt nền móng cho việc thay đổi tương lai của ngành giáo dục.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr. Tống Anh Sơn  - Mobile: 036 965 7724 (SĐT, Zalo, Telegram, Viber, Whatsapp)

Email: sonta@viettelidc.com.vn 

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/son-tong/

Website: https://viettel-idc.com.vn/ 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây