Tương lai của điện toán đám mây vào năm 2023

Tương lai của điện toán đám mây vào năm 2023
02 Tháng Một, 2023 Tác giả: Lượt xem: 74

Cầu nối đầu tiên mà các doanh nghiệp cần vượt qua để mở khóa tiềm năng này cho năm 2023 và xa hơn nữa là thoát khỏi sự hiểu biết cũ về cách thức hoạt động của điện toán đám mây. Nghiên cứu của Gartner ước tính rằng chúng ta đã vượt quá một tỷ nhân viên tri thức trên toàn cầu vào năm 2019. Những nhân viên này được định nghĩa là những người cần suy nghĩ sáng tạo và đưa ra kết luận để có tác động chiến lược. Đây chính là những người mà công nghệ đám mây được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi.Tích hợp đám mây trong nhiều trường hợp có thể cực kỳ tiên tiến và trưởng thành từ quan điểm vận hành. Các doanh nghiệp đã tích hợp các giải pháp multi-cloud, container hóa và liên tục học các thuật toán AI/ML để mang lại kết quả thực sự tiên tiến, nhưng những kết quả đó thường không được cung cấp ở quy mô hoặc tốc độ cần thiết để đưa ra quyết định trong tích tắc.

Cloud đã đứng đầu danh sách công nghệ “one to watch” của mọi chuyên gia, nhà phân tích và lãnh đạo doanh nghiệp trong hai thập kỷ qua. Được quảng cáo là giải pháp cho sự bất tử, sức khỏe, sự giàu có, hạnh phúc và du hành vũ trụ, Cloud là một hệ thống quan trọng với nhiệm vụ có tiềm năng truy cập, khả năng tiếp cận và hiệu quả cao đáng kể.

 

Bên cạnh đấy, Cloud cũng là một công nghệ được sử dụng quá mức đáng kể — một công nghệ được xác định bởi sự tập trung cao độ vào lưu trữ dữ liệu nhưng lại ít được xem xét để tạo thông tin chi tiết. Thế hệ Cloud đầu tiên tập trung vào lưu trữ, ứng dụng và sự xuất hiện của phần mềm dưới dạng dịch vụ. Lần lặp lại thứ hai chứng kiến các nhóm CNTT hiện đại hóa các phương pháp làm việc và mang lại khả năng cao hơn. Thế hệ tiếp theo của điện toán đám mây sẽ được xác định bởi khả năng truy cập.

10 Types of Cloud Computing You Should Know About

Bất chấp sự thay đổi chưa từng có trong vài năm qua — với việc các doanh nghiệp bị kìm hãm bởi những thay đổi lịch sử về tổ chức, tình trạng thiếu hụt kỹ năng và thay đổi bối cảnh cạnh tranh — nhu cầu hiểu biết sâu sắc để cạnh tranh và phát triển đang cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, khả năng tạo ra những hiểu biết sâu sắc đó được quyết định bởi hai yếu tố: Thứ nhất, lượng dữ liệu được phân tích; thứ hai, nút cổ chai của các nhà khoa học dữ liệu trong vai trò phân tích nó.

 

Mặc dù có một sự tập trung lớn và thường bao trùm vào các khả năng tiên tiến, với nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết và ngày càng thiếu các nhà khoa học dữ liệu để quản lý nó, nhưng năm 2023 là năm mà điện toán đám mây có thể truy cập sẽ đạt được bước tiến. Công nghệ này có thể tiến xa hơn nhiều khi việc tạo ra cái nhìn sâu sắc được đặt vào tay những người có nhiều lợi ích nhất.

 

Điện toán đám mây: Putting the right technology in the right hands

 

Cuối cùng, bất kỳ công nghệ nào cũng chỉ hiệu quả hoặc có tác động như người sử dụng nó. Điều này cũng đúng với điện toán đám mây. Trong thập kỷ tới, những tiến bộ điện toán đám mây có giá trị nhất sẽ là những tiến bộ mở rộng và khuếch đại tiềm năng của con người trên quy mô rộng hơn — miễn là các tổ chức có thể hợp nhất các yêu cầu về quyền truy cập và khả năng tiếp cận, đồng thời đưa các chuyên gia con người của họ lên hàng đầu.

Việc sử dụng hiệu quả bất kỳ công nghệ nào luôn phụ thuộc vào yếu tố con người. Trong nhiều trường hợp, đó có thể là một lợi ích ròng, cho phép sự khéo léo của con người vươn lên dẫn đầu trong quá trình ra quyết định. Trong các trường hợp khác, như chúng ta thấy với các nhóm khoa học dữ liệu ngày nay, yếu tố con người cũng có thể đóng vai trò là nút cổ chai đối với giá trị kinh doanh. Khi lượng dữ liệu được tạo hàng ngày tiếp tục tăng theo cấp số nhân và không có khả năng mở rộng quy mô các nhóm này một cách hiệu quả, các nhóm khoa học dữ liệu trên toàn thế giới giờ đây thấy mình bị quá tải và kiệt sức do khối lượng công việc quá lớn.

 

Các doanh nghiệp đang nhanh chóng đánh giá lại các nguồn lực mà họ có, tập trung vào các lĩnh vực mà họ có thể mang lại giá trị lớn nhất trong khung thời gian hợp lý nhất.

Rõ ràng là việc chuyển sang Cloud— ít nhất là một phần — được thúc đẩy bởi chủ nghĩa thực dụng khi đối mặt với sự tăng trưởng dữ liệu theo cấp số nhân này và nhu cầu hiểu biết sâu sắc nhanh chóng. Vào năm 2023 và hơn thế nữa, chính chủ nghĩa thực dụng đó sẽ là động lực chính đằng sau việc áp dụng nhiều hơn các phân tích trên Cloud được dân chủ hóa, giải quyết thách thức do các nhóm khoa học dữ liệu ngày càng kiệt sức và làm việc quá sức hiện không thể theo kịp quy mô tăng trưởng dữ liệu.

 

Khi đưa ra lời hứa cuối cùng đằng sau điện toán đám mây, số liệu của Gartner cho thấy chi tiêu cho Public Cloud toàn cầu dự kiến sẽ đạt 600 tỷ đô la vào năm 2023. Nghiên cứu tiếp theo của IDC, do Statista hoàn thành, cho thấy khối lượng dữ liệu được tạo ra vào năm 2025 đã tăng lên rất nhiều. đến 180 zettabyte mỗi năm. Đối với bối cảnh, để lưu trữ chỉ một zettabyte dữ liệu sẽ cần 41,5 triệu ổ cứng thương mại lớn nhất thế giới (24TB).

 

Các doanh nghiệp giờ đây không chỉ có động lực mạnh mẽ để cung cấp thông tin chi tiết kịp thời từ dữ liệu của họ, mà còn là động lực cơ bản để duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh cạnh tranh bị gián đoạn nghiêm trọng. Năm 2023 là năm mà điện toán đám mây cuối cùng cũng đáp ứng được tiềm năng thực sự của nó — kết hợp cả khả năng sử dụng và khả năng truy cập rộng rãi. Trên thực tế, điều này không chỉ bao gồm các nhà khoa học dữ liệu hỗ trợ tích hợp công nghệ Cloud tiên tiến mà còn nâng cao kỹ năng cho các chuyên gia tri thức trong bộ phận và nhân viên dữ liệu để giải quyết các vấn đề của riêng họ với dữ liệu trên Cloud.

 

Năm 2023 và xa hơn nữa: Redefining our relationship with cloud

 

Cầu nối đầu tiên mà các doanh nghiệp cần vượt qua để mở khóa tiềm năng này cho năm 2023 và xa hơn nữa là thoát khỏi sự hiểu biết cũ về cách thức hoạt động của điện toán đám mây. Nghiên cứu của Gartner ước tính rằng chúng ta đã vượt quá một tỷ nhân viên tri thức trên toàn cầu vào năm 2019. Những nhân viên này được định nghĩa là những người cần suy nghĩ sáng tạo và đưa ra kết luận để có tác động chiến lược. Đây chính là những người mà công nghệ đám mây được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi.

 

Tích hợp đám mây trong nhiều trường hợp có thể cực kỳ tiên tiến và trưởng thành từ quan điểm vận hành. Các doanh nghiệp đã tích hợp các giải pháp multi-cloud, container hóa và liên tục học các thuật toán AI/ML để mang lại kết quả thực sự tiên tiến, nhưng những kết quả đó thường không được cung cấp ở quy mô hoặc tốc độ cần thiết để đưa ra quyết định trong tích tắc.

 

Bảng giá dịch vụ Cloud Server: https://viettel-idc.com.vn/dich-vu/viettel-cloud-server.html

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr. Tống Anh Sơn  - Mobile: 036 965 7724 (SĐT, Zalo, Telegram, Viber, Whatsapp)

Email: sonta@viettelidc.com.vn 

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/son-tong/

Website: https://viettel-idc.com.vn/ 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây