Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Amazon Simple Email Service
21 Tháng Một, 2024 Tác giả: Lượt xem: 221

Tổng quan

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) là một trong những doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam, sở hữu mạng lưới hơn 2.000 bưu cục cửa hàng, 2.000 đại lý thu gom với hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ.

Mạng lưới khổng lồ cùng số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Viettel Post ngày càng tăng đã kéo theo nhu cầu gửi email hóa đơn cho khách hàng cũng tăng nhanh chóng với gần một triệu email cần gửi đi mỗi tháng.

Với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng đến trải nghiệm của người dùng, Viettel Post đã bắt đầu thúc đẩy ứng dụng công nghệ vào các hoạt động vận hành, quản lý, trong đó không thể không nhắc đến việc tích hợp các giải pháp tiên tiến vào hệ thống gửi email hóa đơn điện tử cho Khách hàng.

Viettel Post đưa robot tự hành vào chia chọn hàng hóa tại Việt Nam | Vietnam+ (VietnamPlus)

Viettel IDC xây dựng giải pháp email server trên AWS cho Viettel Post

Để đáp ứng về mặt hạ tầng cho các hoạt động này, Viettel Post đã tin tưởng triển khai giải pháp do Viettel IDC xây dựng, sử dụng Amazon Simple Email Service – Amazon (SES) tích hợp với hệ thống mail server và hệ thống phần mềm hiện tại của Viettel Post để gửi email hóa đơn tới khách hàng đầu cuối một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Tìm lời giải cho bài toán tồn đọng email

Trước đây, Viettel Post sử dụng hệ thống email on-premises để gửi email hóa đơn điện tử cho khách hàng và dùng chung với một số hệ thống local. Khi hoạt động kinh doanh của Viettel Post ngày càng phát triển, số lượng email gửi cho khách hàng theo đó cũng tăng đột biến. Điều này dẫn tới hệ thống on-premises không còn đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, khiến một lượng email hóa đơn tồn đọng chưa thể gửi đi, trong khi nhu cầu gửi email hóa đơn mỗi ngày vẫn không ngừng tăng.

>>> Đối tác xuất hoá đơn VAT thanh toán AWS Billing tại Việt Nam?

Lúc này, yêu cầu cấp thiết của Viettel Post là cần thay thế ngay một giải pháp gửi hóa đơn nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao.

Đơn vị cung cấp dịch vụ email – Dịch vụ email đơn giản (SES) của Amazon – Amazon Web ServicesVới nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện toán đám mây tại Việt Nam, Viettel IDC đã trở thành đơn vị tư vấn và triển khai hệ thống cho Viettel Post. Nhóm kỹ sư của Viettel IDC đã tiến hành khảo sát và xây dựng giải pháp sử dụng email marketing của Amazon Web Service – Amazon Simple Email Service (SES) cho Viettel Post. Đây là dịch vụ gửi email tự động được đánh giá có tỷ lệ nhận email cao, chi phí hợp lý và cho phép khách hàng gửi lên tới hàng triệu email hóa đơn mỗi ngày, đáp ứng nhu cầu hiện nay của Viettel Post.


Đặc biệt, SES cung cấp thông tin chi tiết về hiệu suất email của người gửi, đưa ra các đề xuất về cách cải thiện khả năng gửi và thậm chí có thể tự động triển khai các cải tiến về khả năng gửi email cho người gửi, từ đó giúp Viettel Post có thể triển khai hoạt động gửi email hóa đơn điện tử hiệu quả hơn.

Việc tích hợp SES với ứng dụng hóa đơn điện tử đã giúp Viettel Post cải thiện được đáng kể hiệu suất công việc, xử lý được lượng email tồn đọng, và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Viettel Post đưa robot tự hành vào chia chọn hàng hóa
Tích hợp SES với ứng dụng hóa đơn điện tử đã giúp Viettel Post cải thiện được đáng kể hiệu suất công việc

Về AWS SES

AWS SES là một dịch vụ cho gửi email với số lượng lớn có giá thành rẻ và chất lượng tốt nhất hiện nay (giá chỉ 1$/10,000 email và 0.12$ cho 1 GB tệp đính kèm). Tốc độ gửi rất nhanh, khả năng vào Inbox luôn cao do được bên thứ 3 đảm bảo là Amazon. Đặc biệt, phương thức thanh toán rất tiện lợi khi khách hàng chỉ cần trả tiền cho lượng sử dụng thực tế của mình (Pay as you go).

Amazon SES không chỉ là là một công cụ gửi email mà còn là giải pháp hỗ trợ tối ưu hóa quá trình gửi email, giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể so với việc tự xây dựng giải pháp email riêng.


Hơn nữa, việc đăng ký sử dụng và cấu hình Amazon SES cũng không quá phức tạp mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng chính xác và hiệu quả hơn.

>>> Đối tác xuất hoá đơn VAT thanh toán AWS Billing tại Việt Nam?

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr. Tống Anh Sơn  - Mobile: 036.965.7724 (SĐT, Zalo, Telegram, Viber, Whatsapp)

Email:sonta@viettelidc.com.vn/sonta5@viettel.com.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/son-tong/

Website: https://viettel-idc.com.vn/ 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây