GIẢI PHÁP AN TOÀN THÔNG TIN – AN NINH MẠNG VIETTEL

GIẢI PHÁP AN TOÀN THÔNG TIN – AN NINH MẠNG VIETTEL
25 Tháng M. hai, 2022 Tác giả: Lượt xem: 123

An toàn thông tin mạng là sự bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin trên mạng tránh bị truy nhập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm bảo đảm tính nguyên vẹn, tính bảo mật và tính khả dụng của thông tin. Trong đó Sản phẩm an toàn thông tin mạng là phần cứng, phần mềm có chức năng bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin và Dịch vụ an toàn thông tin mạng là dịch vụ bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ ATTT

An toàn thông tin mạng là sự bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin trên mạng tránh bị truy nhập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm bảo đảm tính nguyên vẹn, tính bảo mật và tính khả dụng của thông tin. Trong đó Sản phẩm an toàn thông tin mạng là phần cứng, phần mềm có chức năng bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin và Dịch vụ an toàn thông tin mạng là dịch vụ bảo vệ thông tin, hệ thống thông tin

Viettel Cyber Security – VCS | LAODONG.VN

MÔ TẢ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ AN TOÀN THÔNG TIN

1. Sản phẩm An toàn thông tin:

Nhóm các sản phẩm Hệ thống giám sát bảo mật tập trung:

Viettel Server Endpoint Security (Giải pháp quản lý máy chủ): là hệ thống bảo mật phát hiện các lỗ hổng, các dạng tấn công, hành động bất thường trên hệ thống máy chủ (Server Endpoint), giám sát hoạt động và cấu hình chính sách an toàn thông tin cho Server.

 

Viettel Network Security Monitoring (Giải pháp giám sát mạng máy chủ): là các sensor có chức năng giám sát và cảnh báo tấn công lớp mạng của tổ chức. Hệ thống giám sát lưu lượng mạng theo thời gian thực, phân tích để đưa ra cảnh báo báo về  tấn công rà quét, khai thác lỗ hổng ứng dụng, dịch vụ  trên các máy chủ trong hạ tầng mạng.

 

Viettel Security Information & Event Management (SIEM) (Giải pháp quản lý log, phân tích log tập trung): là hệ thống thu thập, phân tích, liên tác các sự kiện từ các nguồn log từ thiết bị, máy chủ, hệ thống mạng, hệ thống giải pháp ATTT, ứng dụng CNTT nhằm phân tích, đưa ra các sự kiện, cảnh báo ATTT.

 

Viettel Security Data Mining (Giải pháp phân tích dữ liệu lớn an ninh thông tin): là hệ thống phân tích dữ liệu lớn, dựa vào nhiều nguồn dữ liệu trong hệ thống mạng, thiết bị, máy chủ, ứng dụng, máy tính người dùng trong thời gian dài phát hiện các dạng tấn công APT, các case tấn công leo thang, chiếm quyền, len lỏi, điều khiển hệ thống.

 

Viettel Network Access Control (Giải pháp quản lý truy cập mạng): là hệ thống quản lý và kiểm soát truy cập cho các thiết bị truy cập trong mạng văn phòng. Cung cấp góc nhìn tổng quát và các công cụ để kiểm soát thiết bị và chính sách trong mạng.

 

Viettel Security Management (Giải pháp quản lý tập trung hệ thống quản lý log, phân tích log tập trung): là hệ thống giám sát tập trung toàn bộ các cảnh báo, sự kiện diễn ra trong toàn bộ hệ thống máy chủ, mạng, người dùng của Tổ chức. Phục vụ công tác trực giám sát cảnh báo bất thường về ATTT 24/7.

 

Threat Intelligence (Cơ sở dữ liệu các mối đe dọa toàn cầu): là cơ sở dữ liệu cập nhập các mối đe dọa trên phạm vi toàn cầu.

 Nhóm các sản phẩm Hệ thống chống tấn công APT tập trung:

 

Viettel Endpoint Security (Giải pháp phòng chống tấn công bằng mã độc tiên tiến qua máy trạm): đưa ra cảnh báo kịp thời khi có hành vi bất thường trên máy tính, đặc biệt là các tấn công APT. Viettel Endpoint Security còn có các tính năng thống kê chi tiết đầy đủ về thông tin, trạng thái tuân thủ chính sách ATTT.

 

Viettel Security Email Gateway (Giải pháp phòng chống tấn công bằng mã độc tiên tiến qua hệ thống email): là một giải pháp tổng thể nhằm bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công chủ đích như trên. Bên cạnh đó, hệ thống Email Security cũng hỗ trợ việc ngăn chặn các email giả mạo người gửi trong tổ chức, phát hiện các case tấn công thực tế sử dụng công nghệ Data Mining.

 

Viettel Network Anomaly Detector (NetAD) (Giải pháp phòng chống tấn công bằng mã độc tiên tiến qua đường mạng): là hệ thống bảo mật phát hiện, cảnh báo tấn công APT trong vùng mạng người dùng (NetAD) sử dụng các luật, giải thuật thông minh để phát hiện các luật tấn công đã biết và chưa biết dựa trên các hành vi trên hệ thống mạng.

 

Viettel Advanced Malware Analysis (Hệ thống phân tích mã độc tiên tiến tập trung): là hệ thống phân tích mã độc tự động, đa lớp, hỗ trợ phân tích hầu hết các loại file nhằm phát hiện mã độc, mã khai thác đặc biệt là các loại mã độc trong các cuộc tấn công có chủ đích APT, các loại mã độc chưa từng được biết đến.

 

Giải pháp Bảo vệ ứng dụng web:

Viettel Web security (Giải pháp bảo vệ các ứng dụng web): là giải pháp đảm bảo ATTT cho các hệ thống website gồm: Giải pháp Web application Firewall nhằm chống tấn công khai thác lỗ hổng web và Giải pháp AntiDDOS nhằm chống các dạng tấn công DDoS gây gián đoạn dịch vụ.

 

2. Dịch vụ ATTT:

Dịch vụ kiểm định ATTT: Đánh giá và đưa ra thông tin chi tiết về lỗ hổng. Trong đó, chỉ rõ vị trí mắc lỗi, phương pháp khai thác lỗ hổng hoặc demo lại trực tiếp lỗi. Hỗ trợ khách hàng khắc phục lỗi. Tư vấn, hỗ trợ, các giải pháp khắc phục lỗi phù hợp nhất với từng yêu cầu cụ thể của khách hàng.

 

Dịch vụ dò quét, làm sạch hệ thống: Là dịch vụ chuyên gia của Viettel sử dụng các công cụ và kiến thức chuyên gia nhằm dò quét, phát hiện và gỡ bỏ mã độc trên các thiết bị máy chủ và máy trạm của khách hàng.

 

Dịch vụ bảo vệ ứng dụng web: Là dịch vụ Viettel sử dụng công cụ, nguồn lực chuyên gia bảo vệ cho các ứng dụng Web của khách hàng khỏi các đợt tấn công bằng mã độc hoặc tấn công từ chối dịch vụ.

 

Dịch vụ giám sát xử lý sự cố 24/7: Toàn bộ các hệ thống CNTT sẽ được tổ chức vận hành giám sát, ứng cứu, xử lý ATTT 24/7 tập trung duy nhất thông qua Trung tâm Giám sát vận hành ATTT của Viettel.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Mr. Tống Anh Sơn  - Mobile: 036 965 7724 (Sđt, Zalo, Telegram, Viber, Whatsapp)

Email: sonta@viettelidc.com.vn

Linkedin: https://www.linkedin.com/in/son-tong/

Website: https://viettel-idc.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây