Dịch vụ VPS Online và Cloud Server - Doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ nào?

Dịch vụ VPS Online và Cloud Server - Doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ nào?
22 Tháng M. một, 2022 Tác giả: Lượt xem: 75

Dịch vụ VPS Online và Cloud Server hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều người dùng và doanh nghiệp quan tâm, vì đây là những giải pháp giúp đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của đa số doanh nghiệp khi kinh doanh, phát triển trên Internet. Vậy, cụ thể thì VPS Online và Cloud Server có những điểm giống và khác như thế nào? Doanh nghiệp nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào? Hãy cùng Viettel-IDC tìm hiểu và giải đáp các câu hỏi này kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới nhé!

VPS Online là gì?

Trước khi tiến hành so sánh 2 loại dịch vụ VPS Online và Cloud Server, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về từng khái niệm nhé. Vậy, cụ thể thì VPS Online là gì?

 

VPS Online là một máy chủ ảo, không có thực, được tạo ra bằng cách phân tách 1 máy chủ trong thực tế thông qua công nghệ ảo hóa hiện đại như VMWare. Chỉ với một máy tính vật lý ban đầu trong thực tế, các nhà quản trị có thể tạo thành nhiều máy chủ ảo khác nhau và phân chia cho nhiều người dùng khác nhau, mỗi 1 người dùng đều có toàn quyền quản lý và vận hành máy chủ của mình. Đương nhiên, các tài nguyên của máy chủ ảo VPS Online như bộ nhớ, không gian lưu trữ,... đều được lấy từ máy tính vạt lý mẹ.

Cloud Server là gì?

Vậy, còn về Cloud Server thì sao? Cloud Server dịch ra tiếng Việt là máy chủ đám mây. Nói ngắn gọn, Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo, được tạo ra nhằm mục đích quản lý và lưu trữ thông tin, có kết hợp với công nghệ điện toán đám mây hiện đại. Do đó, bạn có thể hiểu, Cloud Server sẽ không khiến bạn bị giới hạn bởi dung lượng lưu trữ và bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều thời gian để nâng cấp, gia tăng không gian lưu trữ như với các loại máy chủ vật lý truyền thống.

So sánh về VPS Online và Cloud Server

Vậy, cụ thể thì dịch vụ VPS Online và Cloud Server có những điểm khác biệt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi so sánh theo từng tiêu chí sau đây nhé:

Hiệu suất

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng bàn đến vấn đề về hiệu suất. Dịch vụ VPS Online hiện nay sẽ còn có rất nhiều hạn chế về hiệu suất, trong khi đó, với dịch vụ Cloud Server thì hiệu suất được nhiều người dùng đánh giá là rất tuyệt vời. 

>> Xem thêm: Tính năng cloud server 

so sanh vps online va cloud server

 

Cụ thể, VPS Online là một loại máy chủ được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi chi phí rẻ nhưng vấn đáp ứng được vấn đề tốc độ tải trang nhanh, do không giống với các dịch vụ như Hosting, các máy chủ ảo VPS Online không cần phải chia sẻ tài nguyên với các Website khác. Tuy nhiên, thông tin được lưu trên VPS Online sẽ chỉ được lưu tên các máy chủ vật lý, do đó, chúng có thể sẽ ảnh hưởng đến các Website khác khi hoạt động trên cùng 1 Server với nhau. Bên cạnh đó, dung lượng lưu trữ thông tin của dịch vụ VPS Online cũng có thể bị giới hạn bởi phần cứng của máy tính vật lý.

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ bảo mật tại Viettel-IDC như: Cloud Server, Data Center, SOC, Pentest, WAF, Cloud Firewall.  Vui lòng liên hệ đến Viettel-IDC:

- Hotline: 036.965.7724 

- Website: https://viettel-idc.com.vn

Viettel-IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Nhắn Zalo
Nhắn Zalo
Nhận ưu đãi
(+84) 36 965 7724
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây